24/05/2022 15:30

Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg

(NLĐO) - Một người dân tại TP Cần Thơ cho rằng mình liên kết với nhà vườn tại huyện Phong Điền trồng sầu riêng Musang King bán trên thị trường giá 800.000 đồng/kg.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đăng thông tin một người đàn ông tại TP Cần Thơ chuyên bỏ sỉ sầu riêng Musang King cho các cửa hàng trái cây ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM với giá 800.000 đồng/kg. Qua tìm hiểu của phóng viên, người này tên Khương, có nickname trên Facebook là "Khương Tây Đô".

Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Ông Khương chia sẻ các loại sầu riêng trên Facebook. Ảnh: Facebook

Ngày 24-5, trao đổi qua điện thoại với ông Khương, người này cho biết ông hiện ở Khu Dân cư Hồng Phát, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. "Tôi liên kết với nhà vườn ở huyện Phong Điền khoảng 3-4 công đất trồng 200 gốc sầu riêng Musang King, hiện chỉ 3 cây cho trái và đang bán với giá 800.000 đồng/kg. Tôi làm kỹ thuật, còn vườn của người dân"- ông Khương nói.

CLIP: Ông Khương chia sẻ hình ảnh về múi sầu riêng Musang King

Theo lời ông Khương, những cây còn lại không cho trái do ảnh hưởng thời tiết nên bị rụng bông. Người này còn cho biết thêm, giống Musang King là của Malaysia, tại Việt Nam thì Hậu Giang, Giồng Riềng (Kiên Giang), Cai Lậy (Tiền Giang), Phú Yên, Đồng Nai có trồng giống này.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi giống Musang King mua ở đâu thì ông Khương bảo "Của anh em, không biết đâu". Ông Khương thông tin thêm, sầu riêng Musang King cách trồng và cho trái giống như sầu riêng Ri 6 nhưng chất lượng thì "ăn đứt" Ri 6 vì cơm vàng ươm, dẻo, mùi thơm rất mạnh, lấn át mùi của Ri 6.

"Từ đầu vụ đến nay, 3 cây đang cho trái, tôi đã hái bán được khoảng 100 kg, còn lại trên cây khoảng 86 trái sầu riêng Musang King. Tôi bán cho khách sỉ và lẻ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP HCM"- ông Khương nói.

Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Theo lời ông Khương, ông liên kết với nhà vườn trong huyện Phong Điền trồng sầu riêng Musang King. Ảnh: Ông Khương cung cấp

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Út Em, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền, cách đây khoảng một tháng khi nghe thông tin nhà vườn bán sầu riêng Musang King giá 600.000 đồng/kg thì ông có cho người đi kiểm tra.

"Khi anh em gặp ông Khương này hỏi vườn ông ấy trồng trong Phong Điền ở đâu thì ông ấy không chỉ. Lúc ổng chụp hình đăng trên mạng cũng không để địa chỉ rõ ràng. Tôi ở ngay tại huyện mà không biết vườn ông ta ở đâu. Chúng tôi sẽ nhờ lực lượng công an kiểm tra xem người này trồng sầu riêng ở đâu. Vì nông dân tại huyện có trồng giống Musang King nhưng diện tích nhỏ" - ông Út Em cho hay.

Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp huyện Phong Điền xác minh và không biết vườn người này trồng ở đâu. Ảnh: Ông Khương cung cấp

Trong khi đó, Công an huyện Phong Điền xác nhận: "Người lên báo nói bán sầu riêng 800.000 đồng/kg mà báo đăng nhiều ngày nay không có trong Phong Điền, còn ở đâu thì không biết. Nhiều khi lên mạng câu like rồi phá giá sầu riêng trong này".

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không để doanh nghiệp bình ổn mãi gồng mình giữ giá
6 phút trước 548 1k
Các doanh nghiệp bình ổn thị trường đã chịu nhiều tổn thất do đại dịch Covid-19 nên không đủ sức và lực tiếp tục thực hiện nhiệm vụ góp phần kìm giữ giá theo cách cũ
Nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp châu Âu
15 phút trước 548 1k
Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư TP HCM ngày 30-6 đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) Việt Nam - châu Âu (EU) 2022 nhằm kết nối cơ hội hợp tác đầu tư cho DN EU và Việt Nam.
Hành trình mới của một đơn vị hợp tác xã
1 giờ trước 548 1k
Saigon Co.op chào mừng ngày Quốc tế Hợp tác xã bằng sự kiện Kỷ lục Việt Nam cùng 6 chương trình khuyến mãi ý nghĩa
Giá vàng hôm nay 1-7: Giới đầu cơ chốt lời, vàng lao xuống dốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay biến động mạnh trong bối cảnh các ngân hàng trung ương cảnh báo sẽ tăng thêm lãi suất để kéo giảm lạm phát, nhà đầu tư lo ngại các quốc gia có nền kinh tế lớn rơi vào suy thoái
Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(NLĐO) – Từ ngày mai (1-7), giá gas giảm 7.000 đồng/bình 12 kg, đây là lần giảm giá thứ 3 liên tiếp của mặt hàng nhiên liệu thiết yếu này.