16/03/2023 18:26

Tiết kiệm điện: phải lấy người tiêu dùng làm trung tâm

(NLĐO)- Theo Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, tình trạng sử dụng điện còn nhiều lãng phí, người dân cần được hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Ngày 16-3, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) phối hợp Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Sở Công Thương TP HCM tổ chức buổi tập huấn "Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả". Chương trình thu hút gần 300 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, các tổ chức hội, đoàn thể và người tiêu dùng tại TP HCM.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch VICOPRO, cho biết nhu cầu điện cho phát triển kinh tế-xã hội ngày càng tăng, bảo đảm nguồn cung về điện luôn là một thách thức. Trong khi đó, tình trạng sử dụng điện còn nhiều lãng phí, người dân cần được hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

"Chúng ta cần tổ chức những chương trình truyền thông và tập huấn sâu rộng nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách và tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng, để mọi người có nhận thức rõ ràng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" - ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Hùng, VICOPRO sẽ triển khai đồng bộ chuỗi Chương trình truyền thông và tập huấn cho người tiêu dùng tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam trong năm 2023 nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách và tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đúng vào thời điểm nắng nóng.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, bày tỏ mong muốn được chia sẻ, tuyên truyền sâu rộng những giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn đến người tiêu dùng, cũng như thúc đẩy phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn.

Tiết kiệm điện: phải lấy người tiêu dùng làm trung tâm - Ảnh 1.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM, phát biểu tại buổi tập huấn ngày 16-3

"Người tiêu dùng là đối tượng thụ hưởng, là mục đích tối cao của hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Các tổ chức, doanh nghiệp đều mong muốn thể hiện trách nhiệm của mình trong hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng theo quy định pháp luật" - ông Kiên bày tỏ.

Ông Kiên nói thêm, thông qua chương trình, EVNHCMC mong muốn để ngành điện chia sẻ, tuyên truyền sâu rộng những kiến thức pháp luật, giải pháp trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả đến người tiêu dùng. Qua đó, giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả hơn, thúc đẩy phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn TP HCM.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Nội bộ có liên quan Novaland lại bị bán giải chấp cổ phiếu
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Novagroup vừa công bố thông tin về việc đã bị bán giải chấp hơn 729.000 cổ phiếu NVL của Novaland, giảm tỉ lệ sở hữu từ 24,90% xuống còn 24,85% bằng phương thức khớp lệnh.
Một doanh nghiệp xin xây nhà cao tầng để nuôi heo ở Thanh Hóa
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Nếu đề xuất này được chấp thuận, đây là dự án nuôi heo trên nhà cao tầng đầu tiên ở Thanh Hóa và có thể trên cả nước
Nhận định chứng khoán ngày 8-6: Đà tăng còn tiếp diễn?
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Hàng trăm mã cổ phiếu tăng giá đã chiếm ưu thế giúp chỉ số VN-Index tăng 1,2 điểm lên 1.109 điểm, báo hiệu xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán còn tiếp diễn.
Vì sao cổ phiếu chứng khoán "tăng sốc"?
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thanh khoản thị trường tăng mạnh là môi trường kinh doanh có lợi cho các công ty chứng khoán, đem lại kỳ vọng cho nhà đầu tư.
Doanh thu thương mại điện tử của Việt Nam có thể cán mốc 300.000 tỉ đồng

Doanh thu thương mại điện tử của Việt Nam có thể cán mốc 300.000 tỉ đồng

(NLĐO) - Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam cho rằng nếu doanh nghiệp Việt Nam nhận được sự hỗ trợ toàn diện hơn, ứng dụng thương mại điện tử vào xuất khẩu, doanh thu thương mại...