20/02/2021 19:01

Tiệm vàng đua lập "phòng tuyến" ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài

(NLĐO)- Để chuẩn bị cho ngày "cao điểm" đón khách ngày vía Thần Tài (mùng 10 âm lịch, tức 21-2), các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên các tuyến phố Hà Nội như Trần Nhân Tông, Hàng Bạc, Cầu Giấy... đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng dịch.

Ngày 20-2, các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết lượng người đi mua vàng từ vài ngày nay đã tăng so với thường ngày. Dự báo ngày mai 21-2 (Mùng 10 tháng Giêng âm lịch, là ngày vía Thần tài), lượng khách sẽ càng đông đúc hơn.

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Tiệm vàng trên phố Trần Duy Hưng tăng cường triển khai biện pháp phòng dịch, cho lắp các vách ngăn vài ngày trước ngày vía Thần Tài

Để chuẩn bị cho ngày "cao điểm" đón khách, các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên các tuyến phố như Trần Nhân Tông, Hàng Bạc, Cầu Giấy, Trần Duy Hưng... đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng dịch để người dân an tâm đến giao dịch trước và trong ngày Vía Thần Tài năm nay.

Các cửa hàng vàng đều có nhân viên bảo vệ túc trực, nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, giữ khoảng cách trước khi vào mua bán.

Đặc biệt, một số tiệm vàng đã cho lắp vách ngăn, phân luồng ngay trước cửa ra vào.

Tại một cửa hàng vàng bạc nằm trên đường Trần Duy Hưng, chủ hàng đã chủ động lắp vách ngăn từ ngày 19-2, trước ngày Vía Thần Tài 2 ngày.

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Các tấm vách ngăn bằng ni-lông trong suốt để phòng chống dịch bệnh khi dự kiến lượng khách đông

Theo ghi nhận, trước cửa hàng, các tấm vách ngăn bằng ni-lông được dựng lên tạo thành nhiều lối vào. Mỗi lối vào lại có đánh dấu các vị trí đứng của khách hàng khi đến mua vàng để bảo đảm giãn cách.

Ông Ngô Đức Hải phụ trách Marketing của doanh nghiệp, cho biết: "Vì theo hằng năm vào ngày Vía Thần Tài lượng khách đến cửa hàng rất đông. Năm nay, do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên các cửa hàng của chúng tôi đều sẽ lắp các vách ngăn, phân luồng và đánh dấu vị trí để đảm bảo công tác phòng chống dịch."

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Các lối vào cửa hàng

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

được đánh dấu vị trí của khách để bảo đảm giãn cách

Lượng khách hàng đến các tiệm vàng cũng đã khá đông để chọn lựa và mua vàng.

Một khách hàng cho biết rút kinh nghiệm các năm trước, thay vì đúng ngày mới mua vàng, năm nay chị đi sớm hơn để mua, tránh đông người chờ đợi vất vả và giá vàng vào ngày Vía Thần Tài sẽ đắt hơn ngày thường.

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Nhiều khác đã đến cửa hàng để chọn cho mình sản phẩm ưng ý mà không đợi đến ngày vía Thần Tài

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Một nữ khách chọn lựa mua cho mình 1 chiếc nhẫn hơn 1 chỉ có giá gần 7 triệu đồng.

Tiệm vàng đua lập phòng tuyến ngừa dịch Covid-19 trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 15-5: Tiếp tục tăng tốc, áp lực lạm phát tại Mỹ gia tăng
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng khi áp lực lạm phát tại Mỹ ngày càng tăng, nhà đầu tư tăng cường trú ẩn vốn vào kim loại quý, USD giảm giá mạnh
Ngân hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng
5 giờ trước 548 1k
Anh Lê Thanh Tùng (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) hỏi: Tôi đang có khoản vay mua nhà và hằng tháng phải thanh toán gần 6 triệu đồng. Tôi thường phải đặt lịch thanh toán trên điện thoại vì sợ quên. Ngân hàng có ứng dụng công nghệ nào hỗ trợ thanh toán cho người vay tiền?
Ba vé Vietlott trúng gần 88 tỉ đồng trong 3 kỳ quay số liên tiếp
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Hai vé loại hình Mega 6/45 và một vé loại hình Power 6/55 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với tổng số tiền gần 88 tỉ đồng trong 3 kỳ quay số liên tiếp.
Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Không chỉ lên sàn thương mại điện tử trong nước, vải thiều Thanh Hà có thể còn được bán cho khách nước ngoài thông qua nền tảng lớn như Alibaba