05/04/2019 13:50

Tỉ giá USD/VNĐ chạm mốc cao kỷ lục

(NLĐO) – Tỉ giá trung tâm được điều chỉnh lên mức cao nhất kể từ đầu năm tới nay là 22.988 đồng/USD, tăng 0,7% so với đầu năm.

Tỉ giá USD/VNĐ chạm mốc cao kỷ lục - Ảnh 1.

Tỉ giá trung tâm tiếp tục tăng

Ngày 5-4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỉ giá trung tâm ở mức 22.988 đồng/USD, tăng 10 đồng mỗi USD so với phiên trước. Đây là mức cao nhất của tỉ giá trung tâm từ đầu năm đến nay, tăng thêm 160 đồng/USD, tương đương mức tăng 0,7%.

Sau một ngày hạ nhiệt, tỉ giá trung tâm tiếp tục bật tăng và chạm mốc cao kỷ lục.

Tỉ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào 23.200 đồng/USD, bán ra 23.628 đồng/USD.

Theo Ngân hàng Nhà nước, tỉ giá trung tâm được xác định trên cơ sở diễn biến tỉ giá bình quân liên ngân hàng, diễn biến đồng tiền của một số đối tác thương mại, đầu tư lớn, các cân đối vĩ mô, tiền tệ và mục tiêu chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ.

Trong khi đó, giá USD trên thị trường quốc tế có xu hướng đi lên. Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần so với đồng Yên Nhật khi thị trường kỳ vọng tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm được giải quyết.

Tỉ giá trung tâm chạm mốc cao kỷ lục nhưng giá USD ở các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục ổn định nhờ nguồn cung ngoại tệ dồi dào. Đầu giờ chiều 5-4, giá USD được các ngân hàng thương mại giao dịch mua vào 23.150 đồng/USD, bán ra 23.250 đồng/USD.

Đồng USD mạnh trên thị trường quốc tế đã kéo giá vàng thế giới đi xuống và duy trì ở mức thấp trong 10 tuần qua. Lúc 13 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.287 USD/ounce, giảm khoảng 4 USD/ounce so với phiên trước.

Với thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC cũng giảm nhẹ so với ngày trước đó. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng 36,33 triệu đồng/lượng mua vào, 36,48 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước. Một số doanh nghiệp vàng khác hạ giá bán ra chỉ còn 36,45 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 400.000 đồng/lượng.


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Sản phẩm du lịch đặc sắc ở Phú Nhuận nhiều người cần biết
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quận Phú Nhuận mong muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét đặc trưng về văn hóa, vùng đất, con người Phú Nhuận xưa và phát triển đến nay.
Đã có 60 doanh nghiệp tham gia giải thưởng Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2022
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Công Thương TP HCM kêu gọi bạn đọc, người tiêu dùng tham gia bình chọn cho các doanh nghiệp tham gia giải thưởng Thương hiệu Vàng TP HCM năm 2022 thông qua website https://thuonghieuvangtphcm.vn/binh-chon-online-giai-thuong-thuong-hieu-vang-thanh-pho-ho-chi-minh-lan-3-nam-2022/.
​Chiến dịch “Tô cam” góp quỹ vì nạn nhân bạo lực giới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiến dịch "Tô cam cùng TH" xây dựng Quỹ hỗ trợ vay vốn nhằm cải thiện sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới.
Đại hội cổ đông bất thường, ông Trần Ngô Phúc Vũ làm Chủ tịch HĐQT Nam A Bank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Ngô Phúc Vũ vừa chính thức giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam A Bank.
Mở lại đường bay thường lệ Việt Nam - Trung Quốc

Mở lại đường bay thường lệ Việt Nam - Trung Quốc

(NLĐO) - Sáng nay 9-12, Chuyến bay VN 502 khởi hành từ TP HCM đi Quảng Châu đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì COVID-19