07/11/2018 09:45

Thưởng 3 triệu đồng cho người cung cấp tin giúp truy thu thuế Nguyễn Kim

(NLĐO) - Cục Thuế TP HCM xác nhận đã trao quyết định khen thưởng và thư cảm ơn cho người cung cấp tin tin giúp Cục Thuế thanh tra và truy thu Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Sáng 7-11, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, xác nhận Cục Thuế TP vừa trao quyết định định khen thưởng cho ông N.D.T.C (ngụ quận 10, TP HCM) - người báo tin giúp Cục Thuế thanh tra và truy thu hơn 148 tỉ đồng của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Cùng với quyết định này, Cục Thuế TP trao thưởng ông N.D.T.C 3 triệu đồng. Đồng thời, có thư cảm ơn ông C. để ghi nhận sự quan tâm, có trách nhiệm với cộng đồng của ông.

"Đây là lần đầu tiên Cục Thuế TP HCM có quyết định trao thưởng đột xuất với cá nhân cung cấp thông tin hữu ích cho cơ quan thuế. Quyết định khen thưởng này mang tính chất động viên và căn cứ theo quy định" - ông Tâm khẳng định.

Thưởng 3 triệu đồng cho người cung cấp tin giúp truy thu thuế Nguyễn Kim - Ảnh 1.

Cục Thuế TP vừa phạt và truy thu hơn 148 tỉ đồng của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Trước đó, từ sự phản ánh của ông C., Cục Thuế TP đã quyết định thanh tra hành vi trốn thuế của Nguyễn Kim thông qua việc kê khai lương của nhân viên. Cụ thể, hơn chục năm qua, năm nào nhân viên cũng ủy quyền cho công ty quyết toán thuế đầy đủ nhưng điện máy Nguyễn Kim đã chuyển từ tiền lương chức danh, tiền thưởng thành tiền tăng ca, làm thêm giờ để tránh nộp thuế...

Hoài Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau chỉ đạo "nóng" vụ hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 tồn đọng
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Đơn vị bao tiêu từ chối thu mua hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 của nông dân Cà Mau. Nguyên nhân được cho là chất lượng lúa thấp do khi thu hoạch gặp mưa kéo dài.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan lo nông dân đổ xô trồng sầu riêng, chanh leo
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Trước việc các địa phương phát triển nóng cây sầu riêng và chanh leo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan yêu cầu rà soát diện tích, khuyến cáo nông dân không chặt phá cây trồng khác để trồng 2 loại cây này.
Satra giảm giá đến 72% để hưởng ứng Shopping Season đợt 2
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ nay đến ngày 31-12, hệ thống bán lẻ của Satra áp dụng giảm giá đến 72% cho hơn 3.000 mặt hàng cùng nhiều ưu đãi khác như tặng kèm sản phẩm, mua hàng giá tốt, nhận voucher mua hàn gia dụng
Tiềm năng phát triển của thị trường trái phiếu còn rất lớn
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Kênh huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong việc khai thông nguồn vốn cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.
Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

Novaland thay đổi HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

(NLĐO)- HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman và ông Bùi Thành Nhơn trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT công ty này