27/09/2017 15:16

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4

(NLĐO) - Những ngày qua các gian hàng bánh trung thu ở khắp nơi trong TP HCM đồng loạt treo bảng đại hạ giá nhưng thực hư thế nào chỉ có người mua mới hiểu rõ

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động tại nhiều cửa hàng, đại lý bán lẻ bánh Trung thu nằm trên các tuyến đường như 3 Tháng 2 (Quận 10), Hồng Bàng (Quận 6), Hùng Vương (Quận 5)… đều treo bảng giảm giá "Mua 1 tặng 2", "Mua 1 tặng 3" thậm chí đến chiều nhiều cửa hàng treo bảng "Mua 1 tặng 4".

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, các gian hàng bánh trung thu phần lớn có treo băng rôn của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh đô, Bibica, Như Lan… đều trương bảng đại hạ giá. Tuy nhiên, khách đến mua bánh hạ giá thì người bán không hề giảm giá của các thương hiệu Kinh Đô, Bibica hay Như Lan (các hãng này không có chủ trương giảm giá bán) mà chỉ giảm giá hoặc tặng kèm bánh mang thương hiệu ăn theo chữ Đồng Khánh hoặc các nhãn hiệu "không quen biết".

Khi khách chấp nhận mua bánh theo kiểu tặng 1, tặng 2 thì phần tặng thêm là loại có chất lượng thấp hơn so với bánh mà khách đã chọn, thậm chí có gian hàng còn đưa cho khách cả loại bánh có thương hiệu lạ hoắc không phải nhãn hiệu đã được thỏa thuận trước đó.

Một chiêu trò khác là người bán đẩy giá bánh trung thu của những nhãn hiệu ít người biết này lên khá cao, thậm chí có mức giá không thua kém so với bánh cùng loại của các hãng nổi tiếng để làm chương trình khuyến mãi tặng 1, tặng 2 cho người mua.

Ông Nguyễn Văn Minh, chủ một tiệm bánh tại quận 10, TP HCM, cho biết người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm vì họ biết rất rõ nguồn gốc, giá cả từng loại và tính toán chi li sao cho bán được hàng mà vẫn có lời.

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải cửa hàng, đại lý bán lẻ bánh Trung thu nào cũng thu hút được đông khách hàng đến mua với những chiêu khuyến mãi như vậy.

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 3.

Có lẽ đây là một đại lý bánh Trung thu hiếm hoi trên đường 3 tháng 2 (quận 10) có đông người mua, trong khi những đại lý bánh trung thu khác phải chịu cảnh vắng tanh.

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 4.

Một số khác chỉ khuyến mại mua 1 tặng 1 vào thời điểm hiện tại

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của phóng viên các loại bánh được áp dụng khuyến mại lớn phần lớn đã được đôn giá lên so với giá gốc

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 7.

Mua 1 tặng 3 nhưng một điểm bán bánh trung thu trên đường Hồng Bàng (Quận 6) vẫn vắng khách.

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 8.

Những điểm "mua 1 tặng 1"," mua 1 thành 2, 3,4" nhằm thu hút khách thích mua hàng khuyến mãi

Thực hư bánh trung thu mua 1 tặng 3, 4 - Ảnh 9.

Một đại lý bánh Trung thu trên đường 3 tháng 2 (Quận 10) khi sáng còn treo bảng Mua 1 tặng 3", đến chiều đã đổi thành "Mua 1 tặng 4" nhưng vẫn không có người mua.

Nguyễn Hải - Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi máy bay chưa khai báo y tế điện tử sẽ bị từ chối soi chiếu an ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu an ninh.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm
2 giờ trước 548 1k
Trong danh mục 57 dự án trọng điểm Đà Nẵng kêu gọi đầu tư có nhiều dự án về hạ tầng giao thông với tổng vốn hàng chục ngàn tỉ đồng
Quy hoạch sân bay: Không nên phát triển ồ ạt!
3 giờ trước 548 1k
Hàng loạt tỉnh, thành đề xuất xây dựng sân bay hoặc chuyển sân bay nội địa thành sân bay quốc tế nhưng các chuyên gia cho rằng nên đầu tư về chất hơn là về lượng
Dự án không thể khắc phục thì cho phá sản
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật, thu hồi tối đa tài sản nhà nước
Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

(NLĐO)- Những chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được chào đón bằng nghi thức vòi rồng phun nước thường dùng để chào các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng...