09/12/2020 09:42

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đề xuất ngành du lịch “sống chung với dịch” đăng trên Báo Người Lao Động

(NLĐO) – Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, có biện pháp cụ thể, phù hợp từ đề xuất đăng trên Báo Người Lao Động.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đề xuất ngành du lịch “sống chung với dịch” đăng trên Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Gian hàng giới thiệu du lịch TP HCM tại Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP HCM và các tỉnh Đông Bắc tháng 11-2020. Ảnh: L.Giang

Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về xử lý thông tin nêu trên Báo Người Lao Động. 

Cụ thể, Báo Người Lao Động online ngày 29-11-2020 có bài viết "Hiến kế vực dậy ngành du lịch", trong đó thông tin: Bảo đảm an toàn với dịch Covid-19, ngành du lịch cần có kịch bản "sống chung với dịch".

Trong bài báo này, Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), ông Võ Anh Tài đã đề xuất nên có cơ chế kịch bản phối hợp liên tục, liên ngành hay kinh tế vùng, ứng phó kịp thời, kích hoạt ngay nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cộng đồng, tạo điều kiện cho du lịch phục hồi, phát triển. Có cơ chế tắt mở (On/Off) kịp thời trong mọi tình huống.

Bởi theo ông Võ Anh Tài, vừa phòng chống dịch vừa ưu tiên bảo đảm sức khỏe cộng đồng là điều kiện tiên quyết của các cơ quan ban ngành trong bối cảnh hiện nay, không thể chờ đến khi có vắc-xin ngừa Covid-19 mới đi du lịch. Tuy nhiên, cần phải bảo đảm an toàn cho du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước liên quan.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, có biện pháp cụ thể, phù hợp.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá heo hơi đi ngược thế giới
1 giờ trước 548 1k
Những ngày gần đây, giá heo hơi tại khu vực Đông Nam Bộ có xu hướng giảm rõ rệt.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khởi công 3 tòa nhà trên 3.700 tỉ đồng
11/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hôm nay 11-5 đã dự Lễ khởi công đầu tư xây dựng 3 tòa nhà hỗn hợp Dự án Hoàng Huy Commerce với tổng mức đầu tư trên 3.700 tỉ đồng tại TP Hải Phòng.
VPBank tạm ngừng hoạt động một chi nhánh, nhân viên thực hiện cách ly
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Toàn bộ nhân viên một chi nhánh của VPBank ở Nam Định phải cách ly tại nhà và cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19.
Vẫn có nhiều người tăng mua gạo, đường, dầu ăn, gia vị... vì lo dịch
11/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Theo các siêu thị, hàng hóa tiêu thụ mạnh nhất trong 10 ngày qua chủ yếu là gạo, đường, dầu ăn..., thực phẩm tươi sống, sản phẩm phòng chống dịch
Bộ Tài chính bác đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô

(NLĐO)- Bộ Tài chính đã bác đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô đăng ký mới và cho biết sẽ tiếp tục cập nhật số liệu, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong...