26/08/2021 16:02

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op

(NLĐO)- Sáng 26-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa điểm ở TP Thủ Đức, TP HCM

Tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị. 

Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TP HCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ với 40.000 dân, trung bình khoảng 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày. Ngoài ra, hệ thống Co.opmart còn cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn TP, trong đó Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra suất ăn chế biến sẵn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng

Kết thúc buổi khảo sát, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong công tác bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong cao điểm dịch bệnh hiện nay.

Trao đổi thêm với báo chí, ông Nguyễn Anh Đức cho biết cũng trong sáng nay, Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng Bộ đội thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ gói an sinh xã hội gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa... với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà. Với sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của quân đội, lượng hàng do Saigon Co.op phụ trách sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết sớm hơn dự kiến ban đầu.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cũng có kế hoạch tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức hợp tác xã địa phương các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng…. đến tổng kho Saigon Co.op, để kịp thời phân phối hàng hóa, giải cứu nông sản cho nông dân. 

Trước mắt, Bộ tư lệnh Vùng Hải quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op để giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm giống Java của nông dân tỉnh Bến Tre. Mặt hàng này sẽ được bán tại toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá bán quanh mức 12.000 đồng/kg, người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các "vùng xanh".

Minh Nhi Ảnh: Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
1 phút trước 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Hãng dịch vụ vận tải chuộng xe điện
13 phút trước 548 1k
Thời gian gần đây, ôtô điện không chỉ được khách hàng cá nhân chọn mua mà một số doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ cũng bắt đầu đặt hàng số lượng lớn.
Giá vàng hôm nay 26-6: Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE
1 giờ trước 548 1k
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
Doanh nghiệp than trời vì thủ tục

Doanh nghiệp than trời vì thủ tục

Nếu việc chậm cấp phép thủ tục xây dựng kéo dài, không sớm được tháo gỡ, tình trạng doanh nghiệp chuyển về các tỉnh lân cận để triển khai dự án sẽ khiến TP HCM bị ảnh hưởng nguồn thu...