19/02/2021 10:55

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung thất thu vì dịch Covid-19

(NLĐO) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh thu từ mai cảnh của “thủ phủ” mai vàng miền Trung sụt giảm khoảng 20%, chỉ còn 80 tỉ đồng.

Ngày 19-2, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, cho biết kết quả thống kê sơ bộ cho thấy năm nay doanh thu các hộ trồng mai cảnh Tết ở địa phương đạt khoảng 80 tỉ đồng, giảm 20 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước.

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung thất thu vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh thu từ mai cảnh của thị xã An Nhơn năm nay sụt giảm

Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường phía Bắc sụt giảm, nhiều thương lái hủy đơn hàng, bỏ tiền đặt cọc, khiến doanh thu của "thủ phủ" mai vàng lớn nhất miền Trung năm nay sụt giảm.

Hai địa phương trồng mai có doanh thu cao nhất thị xã An Nhơn trong năm nay là xã Nhơn An và xã Nhơn Phong. Tại xã Nhơn An, năm nay có khoảng 1.000 hộ dân bán mai Tết thu về trên 34 tỉ đồng; còn xã Nhơn Phong có 347 hộ dân có mai đủ tuổi bán vụ tết, thu về 38 tỉ đồng. Cá biệt có một số hộ thu nhập khá cao, từ 1,3 - 1,5 tỉ đồng từ tiền bán mai.

Theo UBND thị xã An Nhơn, hiện trên địa bàn toàn thị xã có gần 1.500 hộ dân trồng mai cảnh trên diện tích 145 ha với gần 2 triệu chậu mai. Vài năm trở lại đây, qua mỗi vụ mai tết, doanh thu của các nhà vườn trên địa bàn thị xã luôn đạt khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Thị xã An Nhơn được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng của miền Trung vì nơi đây có lượng mai trồng lớn nhất trong khu vực này và tiêu thụ khắp các thị trường trong cả nước, trong đó chủ yếu là các tỉnh phía Bắc.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Rối rắm với khuyến mãi
2 giờ trước 548 1k
Ngày nay, khuyến mãi không còn xa lạ với hoạt động thương mại. Trong bối cảnh thị trường bán lẻ bùng nổ, áp lực cạnh tranh ngày càng lớn, để kích cầu, các nhà bán hàng nghĩ ra nhiều chiêu thức để hút người mua hàng hóa, dịch vụ.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác
Nhiều điểm du lịch mới sắp xuất hiện tại TP HCM
7 giờ trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng
7 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi
Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

Bộ Công Thương đề xuất biểu giá điện sinh hoạt còn 4 hoặc 5 bậc

(NLĐO)- Bộ Công Thương đề nghị các bộ ngành và địa phương xem xét cho ý kiến về 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc.