19/02/2021 10:55

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung thất thu vì dịch Covid-19

(NLĐO) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh thu từ mai cảnh của “thủ phủ” mai vàng miền Trung sụt giảm khoảng 20%, chỉ còn 80 tỉ đồng.

Ngày 19-2, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, cho biết kết quả thống kê sơ bộ cho thấy năm nay doanh thu các hộ trồng mai cảnh Tết ở địa phương đạt khoảng 80 tỉ đồng, giảm 20 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước.

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung thất thu vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh thu từ mai cảnh của thị xã An Nhơn năm nay sụt giảm

Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường phía Bắc sụt giảm, nhiều thương lái hủy đơn hàng, bỏ tiền đặt cọc, khiến doanh thu của "thủ phủ" mai vàng lớn nhất miền Trung năm nay sụt giảm.

Hai địa phương trồng mai có doanh thu cao nhất thị xã An Nhơn trong năm nay là xã Nhơn An và xã Nhơn Phong. Tại xã Nhơn An, năm nay có khoảng 1.000 hộ dân bán mai Tết thu về trên 34 tỉ đồng; còn xã Nhơn Phong có 347 hộ dân có mai đủ tuổi bán vụ tết, thu về 38 tỉ đồng. Cá biệt có một số hộ thu nhập khá cao, từ 1,3 - 1,5 tỉ đồng từ tiền bán mai.

Theo UBND thị xã An Nhơn, hiện trên địa bàn toàn thị xã có gần 1.500 hộ dân trồng mai cảnh trên diện tích 145 ha với gần 2 triệu chậu mai. Vài năm trở lại đây, qua mỗi vụ mai tết, doanh thu của các nhà vườn trên địa bàn thị xã luôn đạt khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Thị xã An Nhơn được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng của miền Trung vì nơi đây có lượng mai trồng lớn nhất trong khu vực này và tiêu thụ khắp các thị trường trong cả nước, trong đó chủ yếu là các tỉnh phía Bắc.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những người mua iPhone 15 chính hãng đầu tiên nói gì sau nửa ngày trải nghiệm?
7 phút trước 548
(NLĐO) - Các nhà bán lẻ iPhone 15 series cho biết đang nỗ lực giao hàng cho khách sớm nhất có thể trong đợt đầu này.
Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Đây là chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đầu tiên dành cho đội ngũ tài xế taxi, xe công cộng phục vụ khách du lịch, trong đó có tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản đạt hơn 38 tỉ USD
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong 9 tháng đầu năm, dù giá trị xuất khẩu của một số mặt hàng xuất khẩu chính giảm sâu nhưng nông, lâm, thuỷ sản vẫn đạt hơn 38 tỉ USD
Việt Nam có sàn giao dịch tín chỉ Carbon đầu tiên
2 giờ trước 548
(NLĐO)- Việc ra mắt Sàn giao dịch tín chỉ Carbon ASEAN được kỳ vọng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang công nghệ sạch hơn, ít carbon và hiệu quả hơn, giúp đạt được cam kết Net zero vào năm 2050.
Cổ đông lớn của Tập đoàn Danh Khôi chốt lời hơn 2 triệu cổ phiếu NRC

Cổ đông lớn của Tập đoàn Danh Khôi chốt lời hơn 2 triệu cổ phiếu NRC

(NLĐO) - Tạm tính với giá đóng cửa 6.000 đồng/cổ phiếu trong ngày bán ra lượng cổ phiếu trên, bà Đào Thị Ngọc Phượng, cổ đông lớn của Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) thu về...