24/01/2022 09:06

“Thủ phủ" mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết

(NLĐO) – Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết ở Bình Định rất vắng khách. Thế nhưng, từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh, thành phía Bắc bất ngờ đổ về mua tấp nập, khiến nơi này “cháy hàng”.

Sáng 24-1, ông Bùi Văn Cư - Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - cho biết đến thời điểm này, các làng mai cảnh ở địa phương đã bán được một số lượng lớn mai cảnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, thu về khoảng 120 tỉ đồng, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 40 tỉ đồng.

“Thủ phủ mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Mai vàng Bình Định bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết

Trong đó, riêng 5 làng nghề trồng mai cảnh ở xã Nhơn An thu trên 40 tỉ đồng, bình quân mỗi hộ thu nhập hơn 266 triệu đồng. Còn ở xã Nhơn Phong, các hộ bán mai tết đến nay cũng thu về 42 tỉ đồng. Trong đó, hộ thu thấp nhất 200 triệu đồng, cao nhất trên 3 tỉ đồng.

"Hiện vẫn còn nhiều thương lái trên cả nước tìm đến thị xã An Nhơn mua mai vàng về bán trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, phần lớn các nhà vườn ở địa phương đã không còn mai cảnh để bán sỉ" - ông Cư cho hay.

“Thủ phủ mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Người dân "thủ phủ" mai vàng miền Trung chuẩn bị cho mùa hoa Tết

Theo các nhà vườn trồng mai cảnh ở thị xã An Nhơn, từ ngày 10 đến 15 tháng Chạp, các làng mai ở địa phương rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay ế ẩm do dịch Covid-19. Thế nhưng, từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng từ các tỉnh, thành phía Bắc đổ về mua tấp nập, hiện các nhà vườn không còn mai để bán sỉ.

“Thủ phủ mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Mai vàng Bình Định được thương lái thu mua để đưa ra các tỉnh, thành phía Bắc tiêu thụ

Thị xã An Nhơn được xem là "thủ phủ" mai vàng của miền Trung với hàng ngàn hộ dân trồng khoảng 2 triệu chậu mai mai cảnh trên diện tích 145 ha, tập trung chủ yếu ở 2 xã Nhơn An và Nhơn Phong. Những năm gần đây, doanh thu từ mai Tết của thị xã An Nhơn đạt bình quân khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...