24/01/2022 09:06

“Thủ phủ" mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết

(NLĐO) – Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết ở Bình Định rất vắng khách. Thế nhưng, từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh, thành phía Bắc bất ngờ đổ về mua tấp nập, khiến nơi này “cháy hàng”.

Sáng 24-1, ông Bùi Văn Cư - Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - cho biết đến thời điểm này, các làng mai cảnh ở địa phương đã bán được một số lượng lớn mai cảnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, thu về khoảng 120 tỉ đồng, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 40 tỉ đồng.

“Thủ phủ mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Mai vàng Bình Định bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết

Trong đó, riêng 5 làng nghề trồng mai cảnh ở xã Nhơn An thu trên 40 tỉ đồng, bình quân mỗi hộ thu nhập hơn 266 triệu đồng. Còn ở xã Nhơn Phong, các hộ bán mai tết đến nay cũng thu về 42 tỉ đồng. Trong đó, hộ thu thấp nhất 200 triệu đồng, cao nhất trên 3 tỉ đồng.

"Hiện vẫn còn nhiều thương lái trên cả nước tìm đến thị xã An Nhơn mua mai vàng về bán trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, phần lớn các nhà vườn ở địa phương đã không còn mai cảnh để bán sỉ" - ông Cư cho hay.

“Thủ phủ mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Người dân "thủ phủ" mai vàng miền Trung chuẩn bị cho mùa hoa Tết

Theo các nhà vườn trồng mai cảnh ở thị xã An Nhơn, từ ngày 10 đến 15 tháng Chạp, các làng mai ở địa phương rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay ế ẩm do dịch Covid-19. Thế nhưng, từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng từ các tỉnh, thành phía Bắc đổ về mua tấp nập, hiện các nhà vườn không còn mai để bán sỉ.

“Thủ phủ mai vàng miền Trung bất ngờ hút hàng vào những ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Mai vàng Bình Định được thương lái thu mua để đưa ra các tỉnh, thành phía Bắc tiêu thụ

Thị xã An Nhơn được xem là "thủ phủ" mai vàng của miền Trung với hàng ngàn hộ dân trồng khoảng 2 triệu chậu mai mai cảnh trên diện tích 145 ha, tập trung chủ yếu ở 2 xã Nhơn An và Nhơn Phong. Những năm gần đây, doanh thu từ mai Tết của thị xã An Nhơn đạt bình quân khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản còn hấp dẫn để đầu tư?
6 giờ trước 548
(NLĐO) – Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản trong những phiên cuối tuần sụt giảm mạnh nhưng giới phân tích cho rằng tiềm năng vẫn là lớn, VN-Index điều chỉnh là cơ hội để mua tích lũy, tham gia trở lại.
Thực hư về thông tin sân bay lưỡng dụng 200 ha ở Bình Dương
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Định hướng quy hoạch đầu tư phát triển trong những năm tới, tỉnh Bình Dương sẽ bổ sung vào quy hoạch sân bay lưỡng dụng với diện tích khoảng 200 ha, nhưng mới chỉ là ý tưởng, đề xuất của tỉnh, chưa được thông qua.
iPhone 15 xách tay loạn giá
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo nhà bán lẻ, đợt đầu hãng Apple giao iPhone 15 series cho thị trường Việt Nam với số lượng khiêm tốn nên không đủ đáp ứng nhu cầu.
Động thái của Đặng Thị Hoàng Yến ngay khi cổ phiếu ITA được gỡ “lệnh” cảnh báo - kiểm soát
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Ngày 22-9, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cùng lúc có 2 quyết định đưa cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) ra khỏi diện kiểm soát và cảnh báo.
"Nội soi" sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

"Nội soi" sầu riêng kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

(NLĐO) - Chẳng có trường lớp nào đào tạo nghề gõ sầu riêng, các thợ gõ phải tự tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện sự nhạy bén của giác quan bằng cách cắt trái mang về rồi quan sát, gõ thử, đánh...