21/01/2021 17:22

Thu mua 2,5 tạ cá khoai ướp phoóc-môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ

(NLĐO)- Sau khi thu mua 2,5 tạ cá khoai từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ, để cá tươi ngon, Vũ Hồng Ngọc đã cho ướp phoóc-môn rồi chở lên các chợ ở TP Thanh Hóa tiêu thụ.

Ngày 21-1, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh này) vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe ôtô tải chở 25 thùng cá khoai đi tiêu thụ, có ướp chất cấm phoóc-môn.

Thu mua 2,5 tạ cá khoai ướp phoóc-môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ - Ảnh 1.

25 thùng cá khoai ướp phoóc-môn được công an phát hiện, bắt giữ

Theo đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 21-1, tại đường tránh Quốc lộ 1A thuộc phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang xe tải BKS 36C-212.06 do Vũ Hồng Ngọc (SN 1993; ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) điều khiển, đang vận chuyển 25 thùng cá khoai đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, 25 thùng cá khoai trên có tổng trọng lượng 250 kg (2,5 tạ). Test nhanh tại chỗ, toàn bộ số cá khoai nói trên đều cho kết quả dương tính với chất phoóc-môn. Đây là một loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm.

Thu mua 2,5 tạ cá khoai ướp phoóc-môn từ Quảng Bình về Thanh Hóa tiêu thụ - Ảnh 2.

Theo chủ hàng, số cá khoai này được mua từ Quảng Bình về bán cho các chợ ở TP Thanh Hóa

Theo lời khai của Vũ Hồng Ngọc, toàn bộ số cá khoai nói trên được Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Theo đánh giá của các lực lượng chức năng, nếu dùng phoóc-môn ướp trong cá khoai như thế này thì có khả năng dẫn đến bệnh ung thư đối với người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập khẩu thịt heo Nga tăng hơn 1.100%
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khối lượng thịt heo Nga nhập khẩu tăng hơn 1.100%, đưa Nga trở thành nguồn bổ sung mặt hàng này lớn nhất cho thị trường Việt Nam
Tiêu thụ xe VinFast đi ngược thị trường
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tin từ VAMA, lượng xe tiêu thụ trong tháng 4 vừa qua của các hãng đa phần đều giảm. Riêng VinFast, lượng tiêu thụ tăng tới 16,6%
CEO Nguyễn Thị Thu Hằng nói về câu "anh chỉ quan tâm tới em" gây tranh cãi của Shark Phú
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- CEO Nguyễn Thị Thu Hằng đã có phản hồi về phát ngôn "Anh không quan tâm đến sản phẩm mà quan tâm đến mỗi em" gây tranh cãi quanh của Shark Nguyễn Xuân Phú trong chương trình Shark Tank Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu báo cáo Thủ tướng việc hỗ trợ giảm giá điện
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo báo cáo Thủ tướng về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung trong dịch Covid-19.
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền quốc tế

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền quốc tế

Chị Lê Thị Diễm (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hỏi: Con tôi đang làm việc tại Nhật Bản, đã đến thời hạn về nước nhưng chưa được về do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Ngân hàng có chính sách gì hỗ...