17/03/2021 10:39

Thống nhất quy trình chuyển cổ phiếu từ HoSE qua sàn Hà Nội để khắc phục nghẽn lệnh

(NLĐO) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch, HNX và HOSE, VSD sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) và Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX để giảm tải, chống nghẽn lệnh giao dịch chứng khoán trên hệ thống của HoSE.

Thời gian xử lý hồ sơ cũng như ngừng giao dịch của cổ phiếu sẽ được rút ngắn tối đa nhưng vẫn bảo đảm việc xử lý dữ liệu, cài đặt hệ thống tại HoSE, VSD và HNX để các hoạt động liên quan tới cổ phiếu chuyển giao dịch như: giao dịch, công bố thông tin, giám sát giao dịch và thanh toán bù trừ không bị ảnh hưởng và vẫn đáp ứng quy định.

Thống nhất quy trình chuyển cổ phiếu từ HoSE qua sàn Hà Nội để khắc phục nghẽn lệnh - Ảnh 1.

Lệnh trên sàn HOSE sẽ giảm tải khi chuyển cổ phiếu sang giao dịch HNX

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch, HNX và HOSE cùng VSD sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể.

Cũng liên quan đến việc chuyển cổ phiếu, sáng 17-3, HNX cho biết vừa nhận được công văn của Công ty CP Giống cây trồng Việt Nam (mã chứng khoán NSC), công ty CP BIBICA (mã chứng khoán BBC), Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC) đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX nhằm giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE và bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư. Cả ba công ty này đều là thành viên của công ty CP tập đoàn PAN.

Trước đó, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn PAN (PAN), bà Nguyễn Thị Trà My cho biết ban lãnh đạo tập đoàn đã đồng thuận lấy ý kiến HĐQT tập đoàn và 7 công ty thành viên để chuyển cổ phiếu niêm yết trên sàn HoSE chuyển sang giao dịch trên hệ thống của HNX theo lời kêu gọi hỗ trợ của lãnh đạo ngành chứng khoán nhằm giảm tải cho hệ thống của HoSE.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán kéo tăng mạnh cuối phiên: Nhà đầu tư hào hứng
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - VN-Index vượt ngưỡng kháng cự quan trọng 1.200 điểm trong phiên đầu tuần, hàng loạt mã chứng khoán tăng giá mạnh, trong đó có nhiều mã tăng trần. Dự báo phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có thể vượt lên ngưỡng 1.220 điểm.
Thu giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên Facebook
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên mạng xã hội Facebook không rõ nguồn ngốc xuất xứ.
Chủ tịch UBND TP HCM: Nỗ lực gỡ điểm nghẽn lớn nhất để gọi vốn vào khu công nghệ cao
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) – TP HCM cam kết sẽ tập trung để giải quyết nhanh về thủ tục cho nhà đầu tư với mục tiêu thời gian nhanh nhất, tốt nhất giúp doanh nghiệp sớm triển khai dự án.
Giá vàng hôm nay 27-6: Vàng SJC, vàng trang sức đồng loạt đi lên
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cùng tăng ngay khi vừa mở cửa đầu tuần theo đà hồi phục của giá vàng thế giới.
Siêu "thiên đường giải trí về đêm" ở Thanh Hóa đạt giải thưởng IPA danh giá nhất thế giới

Siêu "thiên đường giải trí về đêm" ở Thanh Hóa đạt giải thưởng IPA danh giá nhất thế giới

(NLĐO)- Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa) - siêu "thiên đường giải trí về đêm" hơn 3.300 tỉ đồng của Tập đoàn Flamingo vừa xuất sắc vượt qua hàng trăm nhà phát triển bất động sản trên khắp thế giới...