13/02/2014 17:27

Thị trường chứng khoán tiếp tục bùng nổ

(NLĐO) - Dù áp lực chốt lời khá mạnh nhưng nhờ tâm lý nhà đầu tư vững vàng, sức mua ổn định đã giúp thị trường tiếp tục tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày 13-2.

VN-Index đóng cửa tăng 5,93 điểm (+1,05%), chính thức vượt mốc 570 điểm. HNX-Index cũng nhích thêm được 0,95 điểm (+1,24%) lên 77,7 điểm. Thị trường tiếp tục bùng nổ về khối lượng lẫn giá trị giao dịch với trên 232 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.100 tỉ đồng trên cả hai sàn HoSE và HNX.

Theo Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), lực cầu vẫn luôn chủ động trong suốt phiên giao dịch nhờ có sự tham gia tích cực của khối ngoại và tâm lý lạc quan từ phiên liền trước. Mặc dù bên bán vẫn có dấu hiệu chốt lãi mạnh tại một số thời điểm nhưng không xuất hiện áp lực bán tháo về cuối phiên như nhiều nhà đầu tư đã lo lắng.

Thanh khoản cùng diễn biến của thị trường tích cực hơn qua từng phiên, thể hiện rõ sự tham gia của dòng tiền mới đưa chỉ số hồi phục lên mức cao.

Số người quay trở lại chứng khoán ngày càng nhiều. Ảnh: ĐTCK
Số người quay trở lại chứng khoán ngày càng nhiều. Ảnh: ĐTCK

Theo chuyên viên phân tích của FPTS, trong ngắn hạn, những thông tin về triển vọng năm 2014 cũng như một số doanh nghiệp sẽ được kỳ vọng tiếp tục hỗ trợ xu thế thị trường chứng khoán và khả năng cao là sự lạc quan này sẽ kéo dài trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh giảm và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý do các chỉ số vẫn chưa có được nhịp điều chỉnh thực sự sau chuỗi tăng mạnh nhiều phiên liên tiếp. Ngoài ra, tâm lý chốt lời có thể sẽ mạnh hơn trong tuần giao dịch tiếp theo, khi mà khối lượng lớn cổ phiếu về tài khoản đều đạt mức sinh lời khá tốt.

Chuyên gia này khuyên nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh và có thể bán bớt một phần danh mục để chuyển sang những cổ phiếu chưa tăng nhiều và có yếu tố cơ bản hỗ trợ.

V.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam và chiến lược xanh hóa
30 phút trước 548
NLĐO) – Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam vừa công bố chiến lược Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn 2050
Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm từ đầu tháng 10
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm ngân hàng vẫn diễn ra khi đến lượt "ông lớn" Vietcombank kéo lãi suất cao nhất về 5,3%/năm.
Chứng khoán sáng 3-10 đột ngột giảm sâu, VN-INdex mất hơn 20 điểm
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán lao dốc mạnh ngay khi vừa mở cửa giao dịch sáng 3-10; các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và cả thủy sản cũng giảm khá mạnh
Sếp nào ngồi "ghế nóng" ngân hàng VIB?
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa tiếp tục bổ nhiệm ông Hàn Ngọc Vũ làm tổng giám đốc.
Đà Nẵng chi 224 tỉ đồng chống sạt lở đường ven sông, ven biển

Đà Nẵng chi 224 tỉ đồng chống sạt lở đường ven sông, ven biển

(NLĐO) – Các dự án này nhằm gia cố, chống sạt lở thượng lưu sông Cu Đê và hệ thống kè dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Trường Sa - Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng.