16/11/2021 20:01

Thị trường chứng khoán ngày 17-11: Khả năng hồi phục lớn

(NLĐO)- Dự báo phiên ngày 17-11, các công ty chứng khoán và chuyên gia cho rằng thị trường nhiều khả năng hồi phục nhưng sẽ có nhiều cơn rung lắc mạnh trong phiên


Nhận định thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là kênh dẫn vốn quan trọng cho doanh nghiệp, kênh đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước trong giai đoạn hiện nay. Mốc 1.500-1.600 điểm chỉ là thời gian. Tuy vậy, thị trường sẽ không thể đi lên hoài. Việc điều chỉnh, để cổ phiếu có giá hấp dẫn hơn là điều tất yếu. Tuy vậy, trong phiên ngày mai (17-11), nhiều khả năng thị trường sẽ hồi phục khi nhóm cổ phiếu bluechips tăng giá sau thời gian dài giảm.

Thị trường chứng khoán ngày 17-11: Khả năng hồi phục lớn - Ảnh 1.

Nhiều mã vốn hóa trung bình và nhỏ đã bị bán ra nhiều trong phiên ngày 16-11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16-11, VN-Index giảm 10,12 điểm, xuống 1.466,45 điểm. HNX-Index tăng 7,97 điểm, lên 452,25 điểm. UPCoM-Index giảm 0,26 điểm, xuống 111,48 điểm. Các mã vốn hóa lớn bị "đạp" mạnh cuối phiên, kéo chỉ số giảm gồm: HPG, GVR, VHM, GAS, MSN…

Tổng giá trị giao dịch đạt mức 34.774 tỉ đồng, giảm nhẹ so phiên trước. Điểm đáng chú ý phiên này là khối ngoại tích cực mua vào trên cả 3 sàn. Họ mua ròng 2,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 248 tỉ đồng. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp họ mua ròng trên sàn HOSE, với giá trị gần gấp đôi phiên trước và ở mức 211 tỉ đồng, tương ứng khối lượng 2,5 triệu cổ phiếu.

Dự báo phiên ngày 17-11, các công ty chứng khoán và chuyên gia cho rằng thị trường nhiều khả năng hồi phục nhưng sẽ có nhiều cơn rung lắc mạnh trong phiên. Nhà đầu tư thận trọng đừng quá "say" chứng khoán mua vào bất chấp nhưng cũng đừng quá lo sợ, bán mạnh.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội cho rằng ở góc nhìn kỹ thuật, tuy giảm trong phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn kết phiên trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm nên khả năng tiếp tục đi lên để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm là vẫn còn.

Ở kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Phiên ngày 17-11, theo SHS, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng trong phiên 16-11, nhóm VN30 vẫn tiếp tục đi ngang khi các cổ phiếu lớn như HPG, GVR, MSN,… đang gặp áp lực bán mạnh. Về kỹ thuật, VN-Index đang gặp ngưỡng kháng cực 1.476 điểm. Do vậy các nhịp rung lắc sẽ thường xuyên xảy ra. Nhà đầu tư nên "canh" chốt lời nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi có thể mua gom đối với các cổ phiếu bluechips chưa tăng hoặc đã tạo vùng hỗ trợ.

Một công ty chứng khoán khác cho rằng phiên 17-11, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.470-1.475 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.460-1.465 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.450-1.455 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản kỳ vọng "ăn theo" chứng khoán
3 giờ trước 548 1k
Dòng tiền của thị trường chứng khoán và bất động sản đi theo quy luật "bình thông nhau" nên khi chứng khoán ấm lên thì bất động sản cũng có thể rục rịch sôi động trở lại
Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì cho bầu Đức và nhiều cổ đông vay tiền
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hoàng Anh Gia Lai bị Ủy Ban Chứng khoán xử phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông.
Giá vàng hôm nay 18-8: Áp lực từ USD, vàng lao xuống dốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 18-8, tiếp nối đà lao dốc khi giới đầu cơ nhận thấy việc nắm giữ vàng là hết sức rủi ro, Mỹ xem lạm phát là một rủi ro đáng kể đối với nền kinh tế, nhà đầu tư dồn vốn vào USD và trái phiếu Mỹ.
Hút khách du lịch từ Ấn Độ
6 giờ trước 548 1k
Loạt đường bay thẳng kết nối các thành phố du lịch nổi tiếng cùng việc đầu tư sản phẩm du lịch hấp dẫn, chuẩn bị cơ sở lưu trú... là những tiền đề để ngành du lịch đón khách Ấn Độ
Sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết

Sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC, HAI liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết

(NLĐO)- Cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC và cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông Dược HAI (có liên quan ông Trịnh Văn Quyết) nhiều khả năng bị đình chỉ giao dịch vì chưa khắc phục vi phạm...