07/08/2022 19:25

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy

(NLĐO) - VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua. Cùng với thanh khoản thoát đáy, đây đang là điểm tựa tích cực cho thị trường chứng khoán trong tuần tới.

Kết thúc các phiên giao dịch trong tuần lễ đầu tháng 8, HNX-Index tăng 11,29 điểm, lên 299,9 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 1,71 điểm, lên 91,32 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh 38% so với tuần trước đó với tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 19.442 tỉ đồng/phiên, tăng 38% so với tuần trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân tăng 43% lên mức 17.404 tỉ đồng/phiên.

Trong tuần qua, nhóm các cổ phiếu đã "làm mưa làm gió" với việc tăng điểm tích cực, riêng SSI đã có 1 phiên tăng trần và 1 phiên gần trần.

Tính chung trong tuần, SSI tăng gần 13%; VND tăng 13,6%, SHS tăng 11,5%, VCI tăng 11%, HCM tăng 5,6%. Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường là ngân hàng cũng tăng rất tích cực. VCB tăng 9,2%, CTG tăng 6,1%, BID tăng 4,6%, MBB tăng 4,3%...

Các ngành còn lại đều có mức tăng khá tốt, như nhóm dịch vụ tiêu dùng và nhóm công nghiệp đều tăng 3,2%; công nghệ thông tin tăng 3,2%; dầu khí tăng 3%; tiện ích cộng đồng tăng 1,9%, hàng tiêu dùng tăng 0,8%... Ở chiều ngược lại, chỉ có nhóm dược phẩm và y tế có mức giảm rất nhẹ, chỉ 0,8% giá trị vốn hóa.

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy - Ảnh 1.

Nhà đầu tư phấn khởi với chỉ số tăng liên tục

Dự báo tuần tiếp theo, các công ty chứng khoán đều đưa ra nhận định tích cực. Cụ thể, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), cho rằng các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép... tuần qua đã có sự tăng trưởng trở lại và dẫn dắt thị trường chung đi lên.

Còn theo Công ty CP Chứng khoán MB (MBS), VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua, kèm thanh khoản thoát đáy đang là điểm tựa tích cực cho thị trường trong tuần tới. Về kỹ thuật, vùng cản 1.250 - 1.262 điểm tiếp tục là thử thách cho chỉ số VN-Index trong tuần tới. Nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ở vùng 13.500 - 15.000 tỉ đồng, các nhịp rung lắc sẽ không đáng ngại.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) dự báo VN-Index sẽ biến động trong vùng 1.200-1.300 điểm ở tháng 8. Nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại một phần danh mục cho chiến lược ngắn hạn và vẫn ưu tiên giữ một lượng tiền mặt dành cho chiến lược đầu tư dài hạn khi các thông tin hỗ trợ các nhóm ngành dần rõ ràng hơn.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 3-10: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp tục tăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại, lên sát 53 triệu đồng/lượng.
Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài
5 giờ trước 548 1k
Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao
Có mentor, khởi nghiệp mới thành
7 giờ trước 548 1k
Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các start-up. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò dìu dắt, định hướng của các mentor (người hướng dẫn, cố vấn)
TP HCM lại có vé Vietlott trúng giải độc đắc hàng chục tỉ đồng
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng
Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị

Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị

(NLĐO) – Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác