07/08/2018 05:07

Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining

Ngày 6-8, một nhóm nhà đầu tư từ Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đến TP HCM gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc HTX Bầu trời công nghệ (Sky Mining), tới Phòng PC46 - Công an TP HCM.

Theo chị Th.N (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), đại diện cho nhóm nhà đầu tư này, tổng số tiền nhóm chị đã góp vào dự án Sky Mining là 41.000 USD, tương đương hơn 1 tỉ đồng. Một số người đã nhận lãi trong giai đoạn 1 nhưng có người đầu tư vào giai đoạn 2 và chưa nhận đồng lãi nào sau khi ông Tâm "biến mất".

Chị N. cho biết do tin tưởng ông Tâm và Sky Mining với mô hình đầu tư trang thiết bị, máy móc, xây dựng nhà xưởng và vận hành khai thác rồi đào tiền ảo, hứa hẹn trả gốc và lãi 300% trong thời gian từ 12-15 tháng, các nhà đầu tư đã liên tục rót vốn, đồng thời giới thiệu bạn bè, người quen tham gia. Ông Lê Minh Tâm và ban lãnh đạo còn giới thiệu các chương trình ký kết với Nhật Bản, mở rộng thương trường quốc tế nên ai cũng yên tâm góp thêm vốn.

"Đúng là rủi ro nhà đầu tư chịu nhưng thời gian đầu, dự án trả lãi đều đặn nên nhiều người tin tưởng, tiếp tục bỏ vốn vào giai đoạn 2. Không ít người còn không biết trụ sở công ty, mặt mũi ban lãnh đạo ra sao nhưng nghe bạn bè người quen giới thiệu nên cũng góp tiền. Có người ở Đồng Tháp bỏ tới 13 tỉ đồng vào Sky Mining trong giai đoạn 2, giờ mất trắng" - chị N kể.

Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining - Ảnh 1.

Đến chiều 6-8, nhà đầu tư có thể đăng nhập vào hệ thống giao dịch của Sky Mining một cách bình thường. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nhóm nhà đầu tư này, bên cạnh các chứng từ chuyển tiền, giao dịch với Sky Mining, còn một bằng chứng xác thực khác là lịch sử giao dịch của nhà đầu tư trên hệ thống Sky Mining. Và trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, những nhà đầu tư này còn cung cấp luôn cả tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch trên Sky Mining để làm bằng chứng. Bởi hệ thống của mỏ đào tiền ảo này vẫn đang chạy, chỉ cần đăng nhập tài khoản, nhà đầu tư có thể theo dõi được thông tin, lịch sử giao dịch, số tiền đã đầu tư. Các thông tin về tổng doanh số, gói đầu tư, số dư khả dụng, thu nhập hệ thống, lãi ngày, lịch sử chuyển tiền - rút tiền, ví nội bộ của từng nhà đầu tư cũng được thể hiện khá rõ.

"Thậm chí ở mục hoa hồng, tiền lãi của chúng tôi vẫn được hệ thống tính hằng ngày nhưng thực chất là ảo và đến giờ không ai lấy được đồng nào. Nếu cơ quan công an vào cuộc điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đã giao dịch với Sky Mining" - một nhà đầu tư rót 10.000 USD vào Sky Mining khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hàng ngàn nhà đầu tư đã rót vào dự án đầu tư máy đào tiền ảo Sky Mining để hưởng lãi suất cao tới 300% trong thời gian từ 12-15 tháng, với các gói đầu tư từ 1.000-20.000 USD, đang có nguy cơ mất trắng khi các lãnh đạo của HTX này lần lượt "biến mất".


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng chiều 30-9: Vàng SJC, vàng trang sức đồng loạt tăng, USD ngân hàng vượt 24.000 đồng
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tăng mạnh vào cuối ngày, trong khi giá USD ở các ngân hàng cũng tiếp tục đi lên.
Cổ phiếu hôm nay 30-9: Chứng khoán tăng trở lại, giới đầu tư vẫn chưa hết lo lắng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu ngày 30-9, dòng tiền bắt đáy xuất hiện khi VN-Index thủng mốc 1.100 điểm cộng thêm lực cầu của nhà đầu tư nước ngoài đã giúp nhiều cổ phiếu đảo chiều xanh trở lại, các chỉ số chốt tháng 9 trong sắc xanh.
Là trung tâm kinh tế lớn nhất nước nhưng TP HCM chưa có trung tâm logistic
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM mong muốn được nghe ý kiến rộng rãi của các cơ quan bộ, ngành; các chuyên gia, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp nhằm giúp thành phố kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn để ngành logistics phát triển mạnh mẽ.
Giá gas giảm lần 6, thấp hơn mức đỉnh 110.000 đồng/bình 12 kg
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – So với nửa năm trước, giá gas đã giảm đến 110.000 đồng/bình 12 kg, người tiêu dùng đổi gas có thể chỉ cần chưa đến 400.000 đồng/bình 12 kg.
Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng

Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng

(NLĐO) - Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có 38 tùy chọn dự thưởng theo cách chơi cơ bản Bàn đầy đủ và Bàn cộng tổng, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở...