16/02/2023 14:23

Thêm nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất

(NLĐO) – Lãi suất cho vay tiếp tục giảm khi nhiều ngân hàng công bố các gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp.

Sau khi Báo Người Lao Động ghi nhận tín hiệu tích cực từ thị trường với "Lãi suất rục rịch giảm", ngày 16-2, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố các gói tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay nhằm thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ tài chính cho hoạt động sản xuất-kinh doanh, phục vụ đời sống…

Theo đó, đối với khách hàng cá nhân vay vốn với mục đích sản xuất-kinh doanh ngắn hạn (bao gồm cả sản xuất nông nghiệp) hoặc tiêu dùng phục vụ đời sống, Sacombank áp dụng mức lãi suất tối thiểu từ 8,99%/năm và các ưu đãi khác. Sacombank áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm đối với doanh nghiệp có nhu cầu vốn để thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu hoặc doanh nghiệp đạt hạng siêu VIP theo chính sách khách hàng Sacombank Sapphire.

Ngoài ra, Sacombank đang triển khai chương trình cho vay mua ôtô, khách hàng cá nhân có thể vay đến 100% giá trị xe và thời gian vay kéo dài đến 10 năm với lãi suất từ 8,5%/năm. Đây là mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường hiện tại.

Thêm nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất - Ảnh 1.

Techcombank là một trong những ngân hàng tiếp theo công bố gói tín dụng ưu đãi giảm lãi suất

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng công bố gói tín dụng 30.000 tỉ đồng ưu đãi lãi suất tới 2 điểm % với kỳ vọng tạo lực đẩy mới cho toàn bộ doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu.

"Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng cùng các giải pháp trên ngân hàng số Techcombank Business nhiều ưu đãi, an toàn, thuận tiện… sẽ là các giải pháp hiệu quả, góp phần tạo động lực lớn giúp khách hàng nhanh chóng hồi phục và phát triển kinh doanh" - ông Phùng Quang Hưng, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp Techcombank nói.

Cùng với các chương trình giảm lãi suất cho vay, một số ngân hàng khác cũng triển khai ưu đãi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết vừa cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả trong thanh toán quốc tế với sản phẩm đa dạng như chuyển tiền đi/đến, nhờ thu, L/C… đáp ứng tất cả nhu cầu thanh toán của khách hàng là doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa/dịch vụ, đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa và nhỏ.

Theo đó, từ nay đến hết năm 2023, LienVietPostBank sẽ miễn 100% phí phát hành lệnh chuyển tiền đối với 5 giao dịch chuyển tiền đi đầu tiên; miễn 100% phí nhận tiền đến đối với 5 giao dịch chuyển tiền đến đầu tiên; giảm 50% phí nhận tiền đến (áp dụng với cả mức phí tối thiểu và tối đa) đối với các giao dịch tiếp theo phát sinh trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên; miễn phí tra soát của LienVietPostBank đối với tất cả các giao dịch thanh toán quốc tế.

LienVietPostBank cũng ưu đãi lớn về tỉ giá mua bán ngoại tệ so với thông báo tỉ giá và lãi suất hàng ngày khi thực hiện bán/mua ngoại tệ tại thời điểm thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế…

Đến nay, Báo Người Lao Động đã ghi nhận một số ngân hàng công bố chương trình giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp như MB, SeABank, Bản Việt… Dù lãi suất đã có tín hiệu giảm nhưng các doanh nghiệp kỳ vọng mặt bằng lãi suất sẽ giảm mạnh hơn để hỗ trợ giảm bớt áp lực chi phí tài chính trong bối cảnh khó khăn hiện tại.

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng yêu cầu lập đoàn thanh tra về quản lý và cung ứng điện
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp
6 ngày thỏa sức mua sắm hàng đặc sản tại quận Tân Phú
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản do UBND quận Tân Phú tổ chức vừa khai mạc vào tối 6-6.
Đà Nẵng: Cơ hội mua sắm hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 19 tỉnh thành
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 – Tôn vinh sản phẩm OCOP giới thiệu hàng trăm sản phẩm OCOP đến từ TP Đà Nẵng và 18 tỉnh thành cả nước.
DIC Group thay sếp, thành lập Ủy ban đầu tư
6/6/2023 548 1k
(NLĐO)- DIC Group bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Tín, phó tổng giám đốc, giữ chức vụ tổng giám đốc thay ông Hoàng Văn Tăng từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 6-6.