09/09/2021 18:37

Thêm một ngân hàng thay cả chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc

(NLĐO) - Sau Eximbank và Vietinbank, VietABank là ngân hàng thay đổi nhân sự cấp cao với kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc trong giai đoạn mới.

Ngày 9-9, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) VietABank đã có quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Văn Trọng giữ chức quyền Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Công giữ chức Kế toán trưởng của ngân hàng này.

Chủ tịch HĐQT hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt, từ nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên HĐQT của ngân hàng. 

Việc thay đổi nhân sự cấp cao gắn với những kế hoạch có tính đột phá, được VietABank kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc cho ngân hàng trong giai đoạn mới.

Thêm một ngân hàng thay cả chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc - Ảnh 1.

Có tới 3 ngân hàng công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong 3 ngày qua

Trước khi được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, ông Phương Thành Long là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc VietABank. Trong giai đoạn này, ông Long phụ trách khối tài chính kế toán và quản trị rủi ro của ngân hàng. Ông Long có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc phụ trách điều hành; còn ông Nguyễn Thành Công giữ vị trí Phó giám đốc phụ trách Khối Tài chính Kế toán.

Về kết quả kinh doanh, VietABank vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2021 với tổng tài sản tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020; cho vay tăng 11% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 396 tỉ đồng, tăng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Những ngày qua, việc thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra ở nhiều ngân hàng thương mại.

Ngày 8-9, HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng giám đốc sau hơn 2 năm vị trí này để trống. Ông Lộc là tiến sĩ kinh tế, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank.

Trước đó, ngày 7-9, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) công bố kiện toàn chức danh lãnh đạo. Theo đó, ông Trần Minh Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024 và ông Nguyễn Hoàng Dũng phụ trách Ban điều hành VietinBank.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công Thương nói về xử lý khoản lỗ 31.000 tỉ đồng của EVN
2/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, việc điều chỉnh giá điện sẽ được tính toán, đánh giá, cân nhắc đầy đủ tác động đến lạm phát, đời sống người dân và điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ
Vietjet kiến nghị cho phụ thu xăng dầu, bỏ giá trần để... tăng nội lực!
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Vietjet kiến nghị Chính phủ xem xét gỡ giá trần và cho phép phụ thu xăng dầu nhằm giúp tăng cường nội lực và cạnh tranh cho các hãng hàng không nội địa.
Thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo quyết định của Bộ Công Thương, 6 doanh nghiệp xăng dầu sẽ bị thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu
Tập đoàn Lộc Trời thu lợi nhuận cao chưa từng có
2/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Quý IV và cả năm 2022, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (Lộc Trời, mã chứng khoán LTG) ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận cao chưa từng có từ trước đến nay
Vì sao cổ phiếu Vietnam Airlines bị lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết?

Vì sao cổ phiếu Vietnam Airlines bị lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết?

(NLĐO) – Cổ phiếu của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa tiếp tục được Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết