30/03/2020 18:28

Thêm một hãng xe tại Việt Nam tạm dừng sản xuất vì Covid-19

(NLĐO) - Toyota Việt Nam phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất để ứng phó với dịch Covid-19.

Hôm nay 30-3, Công ty ôtô Toyota Việt Nam có thông báo chính thức tạm dừng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ. "Công ty sẽ tiếp tục có quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại" - thông cáo của hãng xe này nêu rõ.

Vài ngày trước, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ từ 28-3 đến ngày 15-4 theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Thêm một hãng xe tại Việt Nam tạm dừng sản xuất vì Covid-19 - Ảnh 1.

Toyota Việt Nam tạm dừng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan

Cũng theo hãng xe này, ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết, như: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.

Trước đó, hãng Ford Việt Nam cũng xác nhận từ ngày 26-3 khối sản xuất tại Nhà máy sản xuất của hãng này tại Hải Dương đã phải tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Chính phủ. Các văn phòng vẫn làm việc hỗ trợ hệ thống đại lý bán hàng và làm dịch vụ bình thường. Các nhân viên văn phòng của Ford Việt Nam cũng đã áp dụng phương thức làm việc từ nhà theo quy định của tập đoàn để tránh lây lan bệnh dịch.

Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe nội thắng lớn trong "bão" Covid-19
1 giờ trước 548 1k
Dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh ôtô rơi vào tình trạng đóng băng trong suốt 8 tháng đầu năm 2020, các hãng sản xuất xe đứng ngồi không yên.
Quy định mới: Xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm từ ngày 1-3
23/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Theo Thông tư do Bộ Tài chính vừa ban hành, từ ngày 1-3, xe máy điện sẽ phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với mức phí 55.000 đồng/năm.
Du lịch ế ẩm, số khách sạn Hà Nội vẫn tăng
23/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Trong năm 2021 dự kiến sẽ có thêm 650 phòng từ 3 khách sạn 5 sao, 2 khách sạn 4 sao và 1 khách sạn 3 sao gia nhập thị trường khách sạn Hà Nội.
TP HCM: Thu giữ 45 tấn bột ngọt Trung Quốc thuộc diện cấm nhập
23/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Loại bột ngọt Trung Quốc này đã bị cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam nhưng lại được tuồn vào với số lượng khá lớn.
Hàng không "đua" bay đêm dịp Tết, giá vé rẻ không ngờ

Hàng không "đua" bay đêm dịp Tết, giá vé rẻ không ngờ

(NLĐO) – Một số hãng hàng không tiếp tục mở bán vé Tết Nguyên đán với lịch bay xuyên đêm, giá vé máy bay giảm mạnh…