30/03/2020 18:28

Thêm một hãng xe tại Việt Nam tạm dừng sản xuất vì Covid-19

(NLĐO) - Toyota Việt Nam phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất để ứng phó với dịch Covid-19.

Hôm nay 30-3, Công ty ôtô Toyota Việt Nam có thông báo chính thức tạm dừng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ. "Công ty sẽ tiếp tục có quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại" - thông cáo của hãng xe này nêu rõ.

Vài ngày trước, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ từ 28-3 đến ngày 15-4 theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Thêm một hãng xe tại Việt Nam tạm dừng sản xuất vì Covid-19 - Ảnh 1.

Toyota Việt Nam tạm dừng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan

Cũng theo hãng xe này, ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết, như: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.

Trước đó, hãng Ford Việt Nam cũng xác nhận từ ngày 26-3 khối sản xuất tại Nhà máy sản xuất của hãng này tại Hải Dương đã phải tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Chính phủ. Các văn phòng vẫn làm việc hỗ trợ hệ thống đại lý bán hàng và làm dịch vụ bình thường. Các nhân viên văn phòng của Ford Việt Nam cũng đã áp dụng phương thức làm việc từ nhà theo quy định của tập đoàn để tránh lây lan bệnh dịch.

Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

“Ông lớn” ngân hàng giảm thêm lãi suất gửi tiết kiệm
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Làn sóng hạ thêm lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục diễn ra, trong đó "ông lớn" ngân hàng cũng nhập cuộc.
Cả ngàn tấn cá mú bí đầu ra, giá giảm một nửa vẫn khó "giải cứu"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc Trung Quốc siết chặt nhập khẩu và ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khiến hơn 1.000 tấn cá mú thương phẩm tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa thiếu đầu ra
"Nữ hoàng hột vịt" Ba Huân được mời dạy nông dân cách nuôi gà hiệu quả
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình đào tạo này là một phần trong chương trình dạy nghề, tập huấn cho nông dân do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.
Chờ iPhone 12 ra mắt, giá iPhone 11 giảm nhưng vẫn ế
8 giờ trước 548 1k
Nhiều cửa hàng điện thoại di động (ĐTDĐ) tại TP HCM cho biết do gần đến ngày chào bán iPhone 12 nên giá bán iPhone 11 đang giảm mạnh từ 3-7 triệu đồng/chiếc. Tuy vậy, không nhiều khách hàng mặn mà mua iPhone 11 bởi họ trông chờ mua iPhone 12.
CLip: Chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên sau Covid-19

CLip: Chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên sau Covid-19

(NLĐO)- Chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã cất cánh an toàn từ Nội Bài sáng nay 19-9.