13/12/2018 16:51

Thêm một hãng gọi xe thuần Việt ra đời, cạnh tranh với Grab, Go-Viet

(NLĐO) – Be được giới thiệu là mô hình kinh doanh vận tải khác biệt đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần làm cuộc chiến giữa các ứng dụng gọi xe công nghệ thêm gay gắt.

Ngày 13-12, Công ty CP BE GROUP đã ra mắt ứng dụng gọi xe Be với 2 mảng chính trong thời gian đầu là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Trên nền tảng ứng dụng gọi xe Be, doanh nghiệp này cho biết sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, ví điện tử…

Ứng dụng Be dự kiến hoạt động chính thức từ ngày 17-12 tại Hà Nội và TP HCM, trước khi phát triển ra các tỉnh, thành phố khác sau khi được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước.

Thêm một hãng gọi xe thuần Việt ra đời, cạnh tranh với Grab, Go-Viet - Ảnh 1.

Thêm một ứng dụng gọi xe mới nhập cuộc khiến cạnh tranh trên thị trường này sẽ gay gắt hơn. Ảnh: L.Anh

Cụ thể, hãng dự kiến trong năm 2019 sẽ có mặt tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước và tham vọng đến hết năm 2020 sẽ hiện diện cả nước. Ứng dụng cũng đặt mục tiêu số lượng đối tác tài xế năm 2018 là 10.000 người mỗi thành phố, đi cùng với mục tiêu đạt tổng số tải ứng dụng 6,6 triệu lượt… Ngoài ra, Be có kế hoạch giới thiệu thêm dịch vụ giao hàng trong năm sau. Hiện Be áp dụng mức chiết khấu chung 25% cho đối tác tài xế beBike và beCar.

Đáng lưu ý, Be đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, một điểm khác biệt rất lớn so với các ứng dụng gọi xe hiện nay trên thị trường. Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP (đồng sáng lập và nguyên Giám đốc công nghệ Công ty VNG), cho biết Be có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh, đủ tiềm lực có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ứng dụng gọi xe nước ngoài khác ngay trên sân nhà. Be được xác định là công ty vận tải sử dụng công nghệ 4.0, đặt mục tiêu trở thành một trong những ứng dụng gọi xe thu hút hàng chục người triệu tham gia sử dụng.

Theo thông tin từ BE GROUP, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ là một trong những đối tác chiến lược của công ty. Ngân hàng này sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển của Be; hỗ trợ tài chính cho công ty trong quá trình vận hành, hoạt động; hỗ trợ đối tác tài xế thông qua các gói tín dụng cá nhân…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy lạnh, quạt điều hòa tràn ra vỉa hè
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quạt điều hòa được giảm giá đến 50%, máy lạnh giảm giá từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Khách hàng mua máy lạnh thời điểm không phải trả phí vật tư, công lắp đặt.
Ngỡ ngàng với loại "cà chua Lâm Đồng" giá nửa triệu đồng/kg
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều loại cà chua ăn tươi có hơn 100.000 đồng/kg, thậm chí cà chua Nhật giá lên đến nửa triệu đồng một ký
Sa Pa tung loạt chương trình kích cầu bùng nổ, giảm giá tới 70%
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Gần 100 doanh nghiệp du lịch từ khách sạn, homestay, hãng xe đến các điểm du lịch tại Sa Pa, Lào Cai tham gia chiến dịch kích cầu du lịch lớn nhất năm 2021- "Hương sắc Lào Cai".
Hạn chế tối đa tăng giá vé, chậm hủy chuyến bay dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dự báo lượng khách bay tăng vọt dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5, nhà chức trách yêu cầu hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; không tăng giá vé trái quy định; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Việt Nam có thể tăng trưởng hơn 6% năm 2021

Việt Nam có thể tăng trưởng hơn 6% năm 2021

Ngày 20-4, Viện Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức tọa đàm công bố báo cáo kinh tế vĩ mô quý I/2021.