11/01/2019 18:41

Thêm đường bay thẳng Hà Nội - Tokyo

(NLĐO)- Hãng hàng không Vietjet ngày 11-1 chính thức khai thác đường bay kết nối thủ đô Hà Nội với Tokyo của Nhật Bản.

Đường bay Hà Nội-Tokyo (sân bay Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng máy bay mới và hiện đại.

Thêm đường bay thẳng Hà Nội-Tokyo - Ảnh 1.

Ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản (giữa); ông Yasuo Ishii, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản (thứ 2, phải); ông Makoto Natsume, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sân bay Quốc tế Narita (thứ 1, trái) và ông Đỗ Xuân Quang, Phó tổng Giám đốc Vietjet (thứ 2, trái) cùng cắt băng khai trương đường bay Tokyo-Hà Nội

Đây là đường bay thứ 3 giữa Việt Nam và Nhật Bản được Vietjet mở. Trước đó, Vietjet đã mở 2 đường bay đến Nhật Bản, bao gồm Hà Nội-Osaka từ ngày 8-11-2018 và TP HCM-Osaka từ ngày 14-12-2018.

Việc tuyên bố khai trương thương mại 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản của Vietjet đã được thực hiện hôm 10-10, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại lễ khai trương đường bay tại sân bay quốc tế Narita ngày 11-1, ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: "Việc ra mắt đường bay mới mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách từ Tokyo nói riêng cũng như vùng Kanto của Nhật Bản nói chung đến Hà Nội, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng... ".

Đường bay Hà Nội-Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội-TP HCM, Hà Nội-Đà Nẵng và TP HCM- Đà Nẵng.

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), với việc chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng-Osaka ngày 28-10-2018, đã nâng tổng số đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản lên 11 đường bay.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyên gia phân tích cơ hội và thách thức của Đường đua F1
26/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Chuyên gia cho rằng việc tổ chức đưa Đường đua F1 vào Hà Nội (2020-2022) có thể tạo ra một cú huých mới cho nền kinh tế song có thể có những thách thức, rủi ro.
Mua yến sào Việt Nam, thương lái Trung Quốc bán lại với giá gấp 10 lần
26/3/2019 548 1k
(NLĐO) – Thương lái Trung Quốc đến tận nhà yến Việt Nam mua yến sào thô giá 1.000 USD/kg (hơn 23 triệu đồng) mang về nước bán với giá 10.000 USD/kg
Người Việt "lướt web" tới 6,5 tiếng mỗi ngày
26/3/2019 548 1k
(NLĐO)- Mức độ thâm nhập internet, thời gian sử dụng mỗi ngày tới 6,5 tiếng của người Việt Nam được xem là cơ hội lớn cho thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Sắp có ngân hàng đầu tiên hoàn tất chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip
26/3/2019 548 1k
(NLĐO) – Theo các ngân hàng, sử dụng thẻ chip ATM, tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được bảo mật hơn và loại bỏ nguy cơ bị sao chép, đánh cắp thông tin thẻ như với những dòng thẻ ATM cũ.
Kỳ vọng lớn vào KCN nông - lâm nghiệp của THACO

Kỳ vọng lớn vào KCN nông - lâm nghiệp của THACO

Dự án của THACO kỳ vọng sẽ giải bài toán sản xuất manh mún, "được mùa - mất giá" của nông sản Việt