11/01/2019 18:41

Thêm đường bay thẳng Hà Nội - Tokyo

(NLĐO)- Hãng hàng không Vietjet ngày 11-1 chính thức khai thác đường bay kết nối thủ đô Hà Nội với Tokyo của Nhật Bản.

Đường bay Hà Nội-Tokyo (sân bay Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng máy bay mới và hiện đại.

Thêm đường bay thẳng Hà Nội-Tokyo - Ảnh 1.

Ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản (giữa); ông Yasuo Ishii, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản (thứ 2, phải); ông Makoto Natsume, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sân bay Quốc tế Narita (thứ 1, trái) và ông Đỗ Xuân Quang, Phó tổng Giám đốc Vietjet (thứ 2, trái) cùng cắt băng khai trương đường bay Tokyo-Hà Nội

Đây là đường bay thứ 3 giữa Việt Nam và Nhật Bản được Vietjet mở. Trước đó, Vietjet đã mở 2 đường bay đến Nhật Bản, bao gồm Hà Nội-Osaka từ ngày 8-11-2018 và TP HCM-Osaka từ ngày 14-12-2018.

Việc tuyên bố khai trương thương mại 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản của Vietjet đã được thực hiện hôm 10-10, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại lễ khai trương đường bay tại sân bay quốc tế Narita ngày 11-1, ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: "Việc ra mắt đường bay mới mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách từ Tokyo nói riêng cũng như vùng Kanto của Nhật Bản nói chung đến Hà Nội, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng... ".

Đường bay Hà Nội-Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội-TP HCM, Hà Nội-Đà Nẵng và TP HCM- Đà Nẵng.

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), với việc chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng-Osaka ngày 28-10-2018, đã nâng tổng số đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản lên 11 đường bay.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Khan hiếm hạt điều cỡ lớn
2 giờ trước 548 1k
Giữa bối cảnh thị trường hạt điều thế giới đang cung vượt cầu thì điều cỡ lớn vừa phải (W240, loại có cỡ từ 220 -240 hạt/pound, tức 454 g) lại rơi vào tình trạng khan hiếm cục bộ trong thời gian gần đây.
Tổ công tác Thủ tướng cần thẳng thắn với bí thư, chủ tịch, bộ trưởng…
21/1/2019 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Tổ công tác của Thủ tướng cần mạnh tay hơn, thẳng thắn hơn với bí thư, chủ tịch, bộ trưởng, thứ trưởng các bộ trong triển khai nhiệm vụ. Mất lòng trước thì đỡ mất lòng sau, ông bà ta vẫn nói như vậy nên cần mạnh dạn hơn nữa, không được né tránh".
Go-Viet tăng chiết khấu lên 20%, nhiều tài xế nghỉ chạy
21/1/2019 548 1k
(NLĐO) - Nhiều tài xế Go-Viet cho biết bây giờ không chạy cho hãng này thì không biết phải đầu quân cho hãng nào để có nhiều khách sau khi Go-Viet áp mức chiết khấu cao.
Hoa hồng xanh, sung Mỹ, dưa pepino Đà Lạt gây sốt dịp Tết Kỷ Hợi
21/1/2019 548 1k
(NLĐO) - Dưa pepino, dâu tây, sung Mỹ, hoa hồng xanh... là những loại hoa kiểng Đà Lạt được đánh giá sẽ gây sốt thị trường Tết 2019 nhưng nguồn cung khan hiếm
Vận tải biển Việt Nam lo "thiếu" nhân lực

Vận tải biển Việt Nam lo "thiếu" nhân lực

Dù nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho ngành hàng hải không ngừng gia tăng, song giới trẻ vẫn không mấy mặn mà và lượng người theo học ngành này liên tục giảm trong 10 năm qua