23/12/2020 07:54

Thanh toán qua ví điện tử tăng mạnh

Ứng dụng ví điện tử trên di động AirPay vừa cho biết lượng người dùng sử dụng thanh toán trực tuyến tại sự kiện mua sắm Shopee 12-12 Sale Sinh nhật gia tăng rất mạnh. Theo đó, số lượt giao dịch bằng ví AirPay tăng gấp 40 lần trong giờ đầu tiên so với ngày thường.

Những nhóm ngành hàng phổ biến có lượt thanh toán qua ví AirPay nhiều nhất là: nhà cửa - đời sống, thời trang, điện thoại - phụ kiện. Điều đó cho thấy người dùng thường xuyên sử dụng thanh toán trực tuyến cho các nhu cầu thiết yếu và đời sống hằng ngày.

Thanh toán qua ví điện tử tăng mạnh - Ảnh 1.

Khách hàng thanh toán hàng hóa bằng ví điện tử. Ảnh: Hoàng Triều

Đáng lưu ý, người dùng trên 50 tuổi thanh toán bằng ví AirPay cũng tăng đến 24 lần so với ngày thường.

Một ví điện tử khác là Moca cũng cho biết không những giữ chân được người dùng hiện tại mà còn thu hút thêm 2,5 triệu người dùng mới vào nền tảng thanh toán của mình. Tính tổng thể hệ sinh thái Grab, đến nay, tỉ lệ giao dịch không dùng tiền mặt được thực hiện qua Moca chiếm đến 43%. Riêng với dịch vụ đi chợ trực tuyến GrabMart, tỉ lệ giao dịch không dùng tiền mặt qua Moca chiếm đến 70%.

Đáng chú ý, 100% ví điện tử đang hoạt động của Moca đều gắn với tài khoản ngân hàng theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

P.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

BMW 5 Series mới chính thức ra mắt tại Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
BMW Châu Á và THACO vừa ra mắt mẫu xe BMW 5 Series mới với thiết kế được nâng cấp sang trọng hơn nhưng vẫn giữ được cá tính riêng đậm chất thể thao.
Nhà đầu tư F0 đang lo
6 giờ trước 548 1k
Trong khi nhiều nhà đầu tư hoang mang thì giới chuyên gia vẫn tự tin thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục thăng hoa
Giá vàng hôm nay 19-4: Giá vàng trang sức "dậy sóng" khi vừa mở cửa giao dịch
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng SJC tăng mạnh khi vừa mở cửa giao dịch tuần mới, lên sát mốc 56 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua bán vẫn được các doanh nghiệp giữ ở mức khoảng 400.000 đồng/lượng,
Sao chưa mở hết cửa với thị trường xăng dầu?
9 giờ trước 548 1k
Nội dung cho nước ngoài mua không quá 35% cổ phần của doanh nghiệp xăng dầu liên tiếp được đưa ra rồi rút lại