11/04/2015 19:45

Thanh niên Quảng Ngãi bán dưa hấu giúp bà con nông dân

(NLĐO) - Vì giá dưa hấu rớt thê thảm, các đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi tổ chức bán dưa hấu giúp bà con nông dân.

 

 Đoàn viên thanh niên bán dưa hấu giúp bà con nông dân. Ảnh: T.Trực

Đoàn viên thanh niên bán dưa hấu giúp bà con nông dân

Chiều 11-4, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết trước tình hình giá dưa hấu liên tục tụt giảm, không người thu mua, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức lực lượng bán dưa hấu, nhằm gánh vác một phần khó khăn cho bà con nông dân.

Theo bà Thư, các đoàn viên đã tổ chức lực lượng về các xã Tịnh Hiệp, Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh)… thu mua dưa hấu của bà con nông dân với giá 2.000 đồng/kg (giá thị trường chỉ 500 đồng/kg), sau đó vận chuyển về TP Quảng Ngãi tổ chức bán lẻ.

“Chúng tôi đã thu mua được khoảng 10 tấn dưa. Số dưa này sẽ được bán với giá 4.000 đồng/kg. Phần chênh lệch sau khi trừ hết chí phí vận chuyển sẽ tiếp tục trả cho bà con nông dân. Khi bán hết 10 tấn, chúng tôi sẽ tiếp tục mua dưa bán giúp bà con bởi hiện tại, vẫn còn hàng trăm tấn dưa của bà con đã đến ngày thu hoạch nhưng chưa có thương lái đến thu mua”, bà Thư cho biết.

Hiện tại ở Quảng Ngãi giá dưa hấu chỉ còn 300-500 đồng/kg nhưng không có thương lái thu mua

Hiện tại ở Quảng Ngãi giá dưa hấu chỉ còn 300-500 đồng/kg nhưng không có thương lái thu mua

 

Theo ghi nhận của PV Báo Người Lao Động, ở các xã Tịnh Hiệp, Tịnh Trà, Tịnh Minh (huyện Sơn Tịnh), xã Tịnh An, xã Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi)… có rất nhiều cánh đồng dưa hấu của bà con nông dân đã đến ngày thu hoạch nhưng không có thương lái đến thu mua.

“Làm 10 sào dưa với chi phí gần 100 triệu đồng nhưng tôi kêu thương lái hoài mà chẳng ai đến thu mua. Hiện tại giá dưa chỉ 300-500 đồng/kg nhưng thương lái nào cũng “chạy trốn”. Chắc chúng tôi đành bỏ dưa ngoài đồng cho chín rục”, ông Huỳnh Ngọ, một người trồng dưa xã Tịnh Hiệp cho biết.

Tin-ảnh: Tử Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước sẽ họp khẩn về tín dụng bất động sản
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản.
Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tọa đàm "Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp" được tổ chức nhằm lắng nghe các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp... trao đổi, kiến nghị, hiến kế để sớm gỡ vướng bài toán vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.