18/10/2018 06:33

Thắc mắc về điện, cứ tải app EVNHCMC CSKH

Chỉ cần tải ứng dụng EVNHCMC CSKH từ App Store hay CH Play, khách hàng sẽ được cung cấp, giải đáp mọi thông tin về điện

Chị Nguyễn Thị Hồng Hải - ngụ quận 3, TP HCM - đến quầy giao dịch khách hàng của Công ty Điện lực Sài Gòn để điền thông tin thay đổi hộ khẩu trong hợp đồng cung cấp điện. Tại đây, chị được nhân viên điện lực hướng dẫn cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng (EVNHCMC CSKH) trên điện thoại di động và bất ngờ vì mọi giao dịch với ngành điện bây giờ chỉ cần thao tác trên điện thoại, bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Giao dịch, cài đặt đều dễ

Chị Hải rất hài lòng với ứng dụng này. "Giờ tôi có thể biết được lịch cúp điện, thông báo tình trạng thanh toán tiền điện, hóa đơn điện tử… rất kịp thời. Tôi còn được hướng dẫn cách gửi các yêu cầu cho ngành điện. Từ nay, tôi chỉ cần ngồi nhà lướt điện thoại là thực hiện được mọi giao dịch" - chị Hải nói.

Thắc mắc về điện, cứ tải app EVNHCMC CSKH - Ảnh 1.

Khách hàng đang tải ứng dụng EVNHCMC CSKH về điện thoại di động Ảnh: THANH NHÂN

Anh Hồ Tường Minh, Phó trưởng Phòng CSKH - Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC), cho biết việc cài đặt ứng dụng tương đối đơn giản. Sau khi tải ứng dụng từ App Store hay CH Play, khách hàng chỉ cần điền mã PE và số điện thoại di động là có thể sử dụng ứng dụng. Cũng theo anh Tường Minh, ứng dụng này có dung lượng nhỏ (trên Android là 25,52 Mb) và được khách hàng phản hồi rất tốt. Đặc biệt, ứng dụng chỉ thông báo những vấn đề liên quan đến thông tin về điện của chính khách hàng đó, người dùng không bị làm phiền bởi các thông tin quảng cáo.

22 chức năng thiết thực

Theo ông Ngô Anh Việt - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC, hiện EVNHCMC đang tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của khách hàng thông qua các dịch vụ trực tuyến, phấn đấu đến năm 2020, EVNHCMC sẽ hoàn thiện văn phòng điện tử hướng đến doanh nghiệp thương mại điện tử. Về lâu dài, EVNHCMC CSKH sẽ là kênh giao dịch chính của khách hàng với ngành điện bởi tính tiện dụng của nó: dễ cài đặt, dễ sử dụng. Đây cũng là công cụ hữu hiệu hỗ trợ tích cực nhằm theo dõi trực tuyến, sát sao từng yêu cầu khách hàng để giải quyết một cách nhanh nhất.

Ứng dụng có 22 chức năng, cung cấp đầy đủ thông tin về điện đến khách hàng như: thông báo mất điện để bảo trì lưới điện, thông báo các trường hợp mất điện do sự cố, thông báo tiền điện phát sinh, thông báo tình trạng thanh toán tiền điện, gửi hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tra cứu các thông tin lịch ghi điện, lịch thu tiền điện, thời hạn thanh toán tiền điện, điện năng tiêu thụ hằng tháng và tiền điện tương ứng, tiến độ xử lý các yêu cầu của khách hàng, biểu đồ phụ tải và thông số vận hành đối với khách hàng có điện kế đo xa, hóa đơn điện tử, các điểm thu tiền điện trên địa bàn TP HCM.

Cũng trong ứng dụng, khách hàng có thể gửi các yêu cầu về dịch vụ điện, gồm dịch vụ cấp điện mới, hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin, thay đổi giá điện...), điện kế (di dời, kiểm tra, kiểm định); dịch vụ báo chỉ số (khi khách hàng có nhu cầu), đăng ký nhận hóa đơn điện tử qua email, thanh toán tiền điện trực tuyến… Tất cả dịch vụ này sẽ được tiếp nhận và chuyển về các công ty điện lực khu vực giải quyết đúng theo quy trình, bảo đảm thời gian giải quyết nhanh nhất cho khách hàng.

Ông Ngô Anh Việt cho biết hiện có khoảng 110.000 khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng này. 

Các bước cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH

- Bước 1: Vào các kho ứng dụng App Store, CH Play tương ứng với hệ điều hành của thiết bị di động.

- Bước 2: Tìm kiếm với từ khóa EVNHCMC CSKH.

- Bước 3: Cài đặt ứng dụng.

- Bước 4: Sau khi cài đặt ứng dụng, khách hàng chỉ cần cập nhật thông tin khách hàng một lần duy nhất để sử dụng ứng dụng EVNHCMC CSKH.

HƯƠNG THẢO

Tin liên quan

Viết bình luận

Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Máy lạnh giá thấp vẫn khó bán, tồn kho nhiều
3 giờ trước 548 1k
Nhiều mẫu máy lạnh hiện giảm giá mạnh - còn dưới 4 triệu đồng/bộ nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người mua
Giá bán ôtô giảm mạnh sau Tết
6 giờ trước 548 1k
Sau Tết, các đại lý ôtô đua nhau giảm giá mạnh với nhiều mẫu xe, đồng thời tặng thêm các gói phụ kiện lên tới hàng chục món cũng như được tặng 100% phí trước bạ.
Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"

Được đề xuất "chủ xị" quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính nói "không phù hợp"

(NLĐO)- Theo Bộ Tài chính, việc giao toàn bộ công tác điều hành giá và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp