18/08/2022 17:15

Taxi, xe công nghệ “hết đường” chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) – Mức phạt nặng nhất đối với các hành vi không được phép của nhân viên điều hành, tài xế chạy xe công nghệ, xe hợp đồng, taxi truyền thống ở sân bay Tân Sơn Nhất là cấm hoạt động đón khách tại đây.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quy định về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng cũng có quy định về việc tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng ôtô tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, các hành vi không được phép và hướng xử lý cụ thể được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất áp dụng đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, bằng taxi, xe công nghệ; có quy định cụ thể và hướng xử lý vi phạm đối với cả nhân viên điều hành, tài xế…

Taxi, xe công nghệ “hết đường” chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Thời gian qua, tình trạng chèo kéo, chặt chém khi đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn, gây đau đầu với hành khách

Cụ thể, một số quy định đối với nhân viên điều hành không được từ chối vận chuyển hành khách đi khoảng cách ngắn; không được làm giá vận chuyển; không được chào mời, chèo kéo, tranh giành gây mất trật tự tại khu vực đón khách do cảng quy định.

Đối với tài xế, không được bỏ xe chào mời, chèo kéo, tranh giành hành khách; không được lựa chọn hành khách, từ chối chở khách đi cuốc ngắn; không được làm già, đòi thêm tiền, không được bỏ hành khách xuống giữa đường khi chưa đến điểm yêu cầu của khách…

Về hướng xử lý khi nhân viên điều hành, tài xế vi phạm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nêu rõ họ sẽ bị cấm hoạt động đón khách tại cảng nếu chấm dứt hành trình hoặc yêu cầu khách xuống xe giữa đường mà không phải do yêu cầu của hành khách hoặc không có lý do hợp lý.

Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, theo hợp đồng, xe buýt tuyến cố định, tùy theo số lỗi vi phạm trong tháng và số lần vi phạm mà có mức xử lý tương ứng, trong đó mức cao nhất là xem xét chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu vi phạm 3 lần.

Nếu nhân viên điều hành, nhân viên hoạt động tại quầy cư xử thô lỗ, to tiếng gây mất trật tự với hành khách hoặc chào mời, chèo kéo, tranh giành khách tại khu vực cảng; từ chối vận chuyển khách sẽ bị xử lý theo số lần vi phạm là tạm ngưng đón khách tại cảng 3 ngày hoặc 7 ngày và nặng nhất là cấm hoạt động đón khách tại cảng.

Đối với lái xe, nếu làm giá vận chuyển, không chạy theo đồng hồ tính tiền cước… sẽ bị tạm ngưng hoạt động đón khách tại cảng 14 ngày và nếu tiếp tục vi phạm sẽ cấm hoạt động đón khách tại cảng.

Thời gian qua, tình trạng bát nháo ở khu vực đón khách tại nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất gây đau đầu với cả hành khách và cơ quan quản lý. Hành khách phản ánh việc thường xuyên không đón được xe khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt giờ cao điểm, tài xế làm giá, từ chối cuốc gần, đòi thêm tiền…

Những hành vi này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh sân bay Tân Sơn Nhất.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỉ đồng
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần để khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần.
Sắp có nhà máy sản xuất cà phê lạnh ở Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Bến Cát sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác