22/02/2017 22:28

Tập đoàn TTC hợp tác với Nhật về giáo dục

Đây là hoạt động đánh dấu bước ngoặt phát triển mạnh mẽ của Công ty CP Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) thuộc Tập đoàn TTC.

Cội nguồn vững chắc cho tương lai trẻ

Giáo dục thể chất là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong chuỗi hệ thống giáo dục mà con người cần đến ngay từ độ tuổi mầm non. Các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ khỏe hơn mà còn thông minh hơn. Một tiến sĩ thuộc Đại học Wollongong (Úc) khẳng định trẻ hoạt động càng nhiều càng tốt cho sự phát triển nhận thức.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) với Takasago
Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) với Takasago

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Anh vào cuối năm 2016 khảo sát trên 12.000 phụ huynh ở nhiều quốc gia, có đến 4.000 trẻ em chơi ngoài trời chưa đến 30 phút/ngày. Với mức vận động này, theo Hiệp hội Thể thao và Giáo dục thể chất quốc gia Mỹ (NASPE) là không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của trẻ.

Trẻ đang dần quay lưng với các hoạt động tay chân mà yêu thích những trò chơi công nghệ ngồi một chỗ thụ động. Do đó, giáo dục thể chất mầm non ở nước ta đang là vấn đề nóng, cần được các bậc phụ huynh, nhà trường và xã hội quan tâm đúng mức.

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, trong đó bậc giáo dục mầm non được xem là kiểu mẫu cho nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường mầm non ở Nhật Bản không chỉ giáo dục tri thức, đạo đức, thẩm mỹ mà còn chú trọng đến việc phát triển thể chất cho trẻ. Nhiều trường mầm non tại Việt Nam cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này và đưa vào giảng dạy các mô hình giáo dục thể chất đa dạng, tiên tiến từ những quốc gia phát triển.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Với định hướng mục tiêu cốt lõi trong giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện tâm lực, trí lực và thể lực làm nền tảng cho các bậc học tiếp theo, ngày 22-2, TTC Edu thuộc Tập đoàn TTC đã ký kết hợp tác với Takasago - tập đoàn giáo dục uy tín của Nhật Bản có 47 năm kinh nghiệm - để đào tạo kỹ thuật, kỹ năng chuyên sâu cho giáo viên giáo dục thể chất các trường mầm non Abi trực thuộc hệ thống giáo dục TTC.

Theo đó, Tập đoàn Takasago sẽ chuyển giao chương trình giáo dục thể chất đang áp dụng tại 25 cơ sở mầm non và after school (các lớp đào tạo sau giờ học chính quy về thể chất, ngôn ngữ, năng khiếu…) đến các trường mầm non Abi. Các chuyên gia giáo dục thể chất của Takasago sẽ đến Việt Nam đào tạo từ cơ bản đến nâng cao những kỹ thuật, kỹ năng như các bài tập gập người, nhào lộn xoay tròn, đứng thẳng bằng tay… Đặc biệt, các giáo viên mầm non Abi cũng sẽ được đào tạo tại Nhật để tiếp cận nền giáo dục thể chất tiên tiến của quốc gia này và sau đó áp dụng tại các trường mầm non Abi.

Có thể nói, chương trình hợp tác lần này không nằm ngoài sứ mệnh thúc đẩy hoàn thiện mục tiêu giáo dục năm 2017, tạo ra sự đổi mới thực sự cho nền giáo dục bậc mầm non ở tầm quốc gia tại các trường mầm non Abi. Bên cạnh ứng dụng các mô hình giáo dục “Tiên học lễ - Hậu học văn”, chương trình tiếng Anh và các hoạt động phát triển kỹ năng khác, hoạt động giáo dục thể chất cho trẻ luôn được các trường mầm non Abi xem trọng.

Bà Nguyễn Thanh Diệp, Tổng Giám đốc TTC Edu, cho biết: “Thông qua các mô hình thể chất ưu tú từ nước bạn được lồng ghép tự nhiên vào những hoạt động học tập, vui chơi, chúng tôi hy vọng có thể đem đến môi trường giáo dục toàn diện, nơi mà các bé có thể hoàn thiện những tố chất và kỹ năng cần thiết cho những “học sinh lý tưởng” trong tương lai. Tiên phong ứng dụng mô hình giáo dục thể chất Nhật Bản vào giảng dạy, chúng tôi mong muốn phụ huynh, cộng đồng xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của giáo dục thể chất với trẻ mầm non”.

47 năm giáo dục thể chất

Được thành lập vào tháng 4-1970, Takasago là tập đoàn giáo dục uy tín tại Nhật Bản. Với 47 năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực vận hành trường after school cho trẻ cấp 1 và tư vấn giải pháp giáo dục mầm non after school, Takasago hiện sở hữu chuỗi 25 cơ sở giáo dục mầm non và after school.

Bài và ảnh: Minh Tấn

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 27-6: Vàng SJC, vàng trang sức đồng loạt đi lên
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cùng tăng ngay khi vừa mở cửa đầu tuần theo đà hồi phục của giá vàng thế giới.
Khốc liệt cuộc đua cửa hàng bán lẻ
6 giờ trước 548 1k
Cuộc đua bán lẻ quy mô cửa hàng ngày càng khốc liệt khi có nhiều tên tuổi mới tham gia và sự chuyển dịch mạnh mẽ trong nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19
Siết cho vay đặt cọc bất động sản: Cần thiết!
7 giờ trước 548 1k
Việc cấm cho vay để thanh toán tiền đặt cọc mua dự án bất động sản hình thành trong tương lai mà tại thời điểm đặt cọc chưa đủ điều kiện, sẽ góp phần đẩy lùi đầu cơ cũng như tình trạng phân lô, bán nền sai quy định
Siêu "thiên đường giải trí về đêm" ở Thanh Hóa đạt giải thưởng IPA danh giá nhất thế giới
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa) - siêu "thiên đường giải trí về đêm" hơn 3.300 tỉ đồng của Tập đoàn Flamingo vừa xuất sắc vượt qua hàng trăm nhà phát triển bất động sản trên khắp thế giới đạt giải thưởng bất động sản danh giá nhất thế giới IPA 2022.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất

Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất

(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.