20/12/2018 17:07

Tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng dịp cuối năm

(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại tăng cường bảo đảm an toàn kho quỹ dịp cuối năm, phòng chống tội phạm cướp ngân hàng.

Tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu bảo đảm an toàn kho quỹ ngân hàng trong dịp cuối năm. Ảnh: NLĐ

Theo đó, tại văn bản số 9704/NHNN-PHKQ về việc đảm bảo an toàn kho quỹ ngân hàng trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán 2019, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng cường bảo vệ kho tiền, nơi giao dịch tiền mặt và trên đường vận chuyển.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, TP, Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong các ngày nghỉ phải phân công lãnh đạo đơn vị trực 24/24 giờ để chỉ đạo xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Đồng thời, triển khai có hiệu quả phương án phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an trong các trường hợp cần thiết.

Các ngân hàng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trong kho tiền, trên đường vận chuyển và tại các điểm, quầy giao dịch trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán. Bảo đảm hệ thống thiết bị bảo vệ an ninh, an toàn như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống chống đột nhập, camera quan sát… hoạt động ổn định và hiệu quả; xử lý kịp thời khi có các tín hiệu, thông báo từ hệ thống thiết bị.

Trước khi nghỉ Tết phải tổ chức rà soát, kiểm tra và đưa vào bảo quản trong kho tiền toàn bộ tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá theo đúng quy định và chỉ đạo của NHNN.

Đồng thời, các ngân hàng cần tiếp tục triển khai có hiệu quả nội dung chỉ đạo trước đó của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm cướp tiền tại ngân hàng, đảm bảo an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt.

Vừa qua, không ít vụ cướp ngân hàng táo tợn do một số đối tượng đã xảy ra. Gần đây nhất, liên quan đến vụ cướp tại phòng giao dịch Bà Chiểu, Ngân hàng TMCP Việt Á xảy ra vừa qua, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục truy xét nghi phạm.


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ có nợ xấu khoảng 110 tỉ đồng
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ không để phát sinh mới các khách hàng nợ xấu. Các khách nợ xấu chủ yếu phát sinh từ các năm trước nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi.
Cổ phiếu hôm nay 7-12: Cổ phiếu Vingroup bất ngờ tăng trần
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 7-12, thị trường chứng khoán trong nước vẫn chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên áp lực bán đã giảm đáng kể sau phiên "xả hàng" cực mạnh hôm qua 6-12.
Đề nghị cắt giảm các thủ tục hải quan để giảm phiền hà cho doanh nghiệp
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thời gian qua, các giải pháp liên quan quản lý rủi ro và kiểm tra chuyên ngành đã được tăng cường và làm khá tốt, thông qua việc cắt giảm thủ tục tối đa để giảm phiền hà cho doanh nghiệp.
Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tổng cục Thuế cho biết số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây
Đường bay Tết giá cao, kín chỗ

Đường bay Tết giá cao, kín chỗ

Nhu cầu đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh, lượng vé không còn nhiều và giá vé cao trên nhiều chặng