25/01/2023 11:02

Tạm thời "nghỉ Tết", chủ 2 cây xăng ở TP HCM nói gì?

(NLĐO) - Một cây xăng do người nhà vì bận việc Tết nên lơ là bán hàng, cây xăng còn lại do nhân viên tự ý đóng cửa để về quê giải quyết công việc khoảng 2 giờ thì quay lại bán tiếp.

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TP HCM kết hợp với cơ quan chức năng địa phương kiểm tra 2 cây xăng trên địa bàn quận 7, TP HCM trong ngày 24-1. Vụ việc kiểm tra kéo dài đến nửa đêm mới hoàn tất do các chủ cây xăng không có mặt tại cây xăng.

Theo cơ quan chức năng, 2 cây xăng trên có dấu hiệu ngưng bán trong dịp Tết nhưng khi lực lượng kiểm tra đến thì các cây xăng vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân được cơ quan chức năng ghi nhận là 2 cây xăng trên có thời gian ngưng bán tạm thời, tức bị gián đoạn trong một khoảng thời gian ngắn do thiếu nhân viên bán hàng trong Tết. Cụ thể, tại một cây xăng thì toàn bộ nhân viên đều xin nghỉ về quê ăn Tết nên chủ cây xăng phải bố trí người nhà để bán. Tuy nhiên, những người thân lại có công việc riêng nên lơ là việc bán xăng cho khách, có đứt quãng thời gian bán hàng tạm thời.

Tạm thời nghỉ Tết, chủ 2 cây xăng ở TP HCM nói gì? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra bồn chứa nhiên liệu tại một cây xăng ở TP HCM hồi tháng 11-2022

Cũng theo cơ quan chức năng, cây xăng còn lại chỉ có 2 nhân viên trực bán hàng luân phiên. Tuy nhiên, tại một ca trực nhân viên lại tự ý ngưng bán khoảng 2 giờ. Theo trình bày từ cây xăng cho thấy nhân viên trên quê ở Long An do có công việc nên tự ngưng bán để về quê giải quyết công việc rồi quay trở lại bán tiếp.

Theo Cục QLTT TP HCM, trong những ngày qua, lực lượng QLTT TP HCM thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Tình hình cơ bản vẫn ổn định, đồng thời trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm thì cục chỉ đạo các đội tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

ADB: Chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng ảnh hưởng tới tài chính châu Á
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chuyên gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định các điều kiện tài chính ở châu Á mới nổi u ám do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng
Lo khóa sim, người dân đổ xô đi chuẩn hóa thông tin thuê bao
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tại phòng giao dịch của các nhà mạng di động đang có tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu do lo ngại bị khóa sim 1 chiều từ ngày 31-3
Ngành xây dựng khó khăn chồng chất
8 giờ trước 548 1k
Hầu hết các doanh nghiệp xây dựng và vật liệu xây dựng đều đang bị chủ đầu tư nợ tiền
Giá vàng hôm nay 28-3: Vàng thế giới rớt mạnh, vàng trong nước bất động
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 28-3, lao xuống dốc sau khi First Citizens Bank tiếp quản Silicon Valley Bank, lãi suất trái phiếu Mỹ đi lên, sức mua vàng từ Ấn Độ sụt giảm...
Khó khăn của DN thủy sản kéo dài hơn dự đoán

Khó khăn của DN thủy sản kéo dài hơn dự đoán

Ngày 27-3, tại TP HCM, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam...