24/10/2022 19:18

Tạm giữ 3.482 đơn vị mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ

(NLĐO) - Toàn bộ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng này đã được cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chiều 23-10, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT TP HCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP và Công an phường 2, quận Tân Bình đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E tại (số 9A Sông Thương, quận Tân Bình) do ông Trần Văn Nam làm giám đốc.

Tạm giữ 3.482 đơn vị mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ - Ảnh 1.

Thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc

Qua kiểm tra thực tế, Cục QLTT TP HCM phát hiện 3.482 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại, xuất xứ Hàn Quốc, chưa qua sử dụng, không có số công bố mỹ phẩm, không có nhãn phụ tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng trị giá số hàng hóa này là 808 triệu đồng.

Tạm giữ 3.482 đơn vị mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ - Ảnh 2.

Mỹ phẩm cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Trần Ngọc Thanh Tuyền - nhân viên quản lý, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E - trình bày tất cả hàng hóa nêu trên thuộc sở hữu của bà, không phải của công ty. Toàn bộ hàng hóa do bà mua trôi nổi trên thị trường để kinh doanh. Các sản phẩm này mới mua vào, chưa bán được sản phẩm nào.

Bà Tuyền kinh doanh thời vụ, không có địa điểm cố định. Theo bà Tuyền, do nơi ở bị ngập nên bà vừa mang số hàng hóa này đến để nhờ ở trụ sở chính của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E mà chưa kịp thông báo cho giám đốc biết.  

Cục QLTT TP HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm này để tiếp tục làm rõ.

Tin-ảnh: Long Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
23 phút trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Giá vàng hôm nay 21-3: Tăng sốc rồi giảm mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những lo ngại về khủng hoảng tài chính ở Mỹ, châu Âu lắng xuống đã thúc đẩy giới đầu tư vàng bán ra chốt lời sau khi giá vàng hôm nay, 21-3, tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua
Đón làn sóng đầu tư từ Mỹ
3 giờ trước 548 1k
Đang có hàng ngàn tỉ USD từ các nhà đầu tư Mỹ chờ đợi để rót vào các lĩnh vực năng lượng xanh, logistics, cơ sở hạ tầng của Việt Nam
Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
4 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức hội thảo "Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam". Hiện tại, các nước thống nhất thuế tối thiểu toàn cầu là mức thuế áp dụng cho các doanh nghiệp (DN) đa quốc gia có doanh thu toàn cầu trên 750 triệu euro và có mức lợi nhuận trên 10% doanh thu sẽ áp dụng mức thuế suất tối thiểu 15% trên mức lợi nhuận.
EuroCham Việt Nam có chủ tịch mới

EuroCham Việt Nam có chủ tịch mới

(NLĐO) – Ban lãnh đạo 2023 của Eurocham Việt Nam gồm 17 thành viên và ông Gabor Fluit được bầu làm chủ tịch.