13/06/2019 16:30

Tạm giữ 10 kẻ gây rối tại "dự án ma" ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO) – Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì một nhóm người mặc áo ghi Địa ốc Alibaba đến ngăn cản, đập phá cửa kính xe cuốc

Chiều 13-6, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ 10 người liên quan đến việc gây rối, phá hoại tài sản tại một dự án phân lô trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm ở khu đất rộng gần 8 ha đất, nằm gần trụ sở UBND xã.

Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì hơn 100 người mặc áo ghi công ty Địa ốc Alibaba đã đến bao vây, ngăn cản. Một phụ nữ liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và những người mặc áo an ninh Alibaba ngăn cản lực lượng chức năng.

Những người này la hét, yêu cầu chính quyền địa phương, lực lượng công an ra khỏi khu đất. Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số thanh niên vẫn dùng đá, gạch đập phá gây bể các cửa kính của xe cuốc.

Tạm giữ 10 kẻ gây rối tại dự án ma ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phá dỡ công trình vi phạm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ

VIDEO nhóm người ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ

Khi nhóm phóng viên vào tác nghiệp tại hiện trường, nhóm người này cũng yêu cầu đi ra và cản trở.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được huy động tới hiện trường. Cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm xe cuốc đến khu đất vi phạm để thực hiện biện pháp khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu.

Lúc này, nhóm người tiếp tục chống đối. Lực lượng công an đã tạm giữ 10 người để điều tra về hành vi chống đối, đập phá xe cuốc.

Tạm giữ 10 kẻ gây rối tại dự án ma ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Nhóm người tập trung đông, ngăn cản lực lượng chức năng thực hiện việc trả lại hiện trạng đất

Như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 13-6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Thị xã Phú Mỹ yêu cầu tháo dỡ đối với 58 công trình vi phạm. Tất cả những trường hợp này đã có văn bản xử phạt nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Cùng ngày, một nhóm người mặc áo mang tên Địa ốc Alibaba đã kéo đến trụ sở UBND thị xã Phú Mỹ vì cho rằng chính quyền địa phương thực hiện thủ tục cưỡng chế chưa đầy đủ. Tại nhà của Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cũng có một nhóm người lạ mang máy cuốc đến. Lực lượng công an đã kịp thời có mặt để giữ trật tự tại các địa điểm tụ tập đông người.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãi suất biến động đa chiều
35 phút trước 548 1k
Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài tăng mạnh, ngân hàng huy động vốn bằng trái phiếu kỳ hạn 2-15 năm với lãi suất khá thấp, còn doanh nghiệp thì phát hành trái phiếu lãi suất cao...
Kiểm soát đầu tư trái phiếu doanh nghiệp
2 giờ trước 548 1k
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng phải kiểm soát chặt chẽ hoạt động đầu tư trái phiếu có mục đích vào chương trình, dự án thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản...
Start-up 11 quốc gia tụ họp ở Vietnam Start-up Day 2019
6 giờ trước 548 1k
Trong 2 ngày 23 và 24-8, tại Ngày hội khởi nghiệp - Vietnam Start-up Day 2019 ở TP HCM, lần đầu tiên gần 200 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia gồm Mỹ, Canada, Úc, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Nepal… sẽ gọi vốn trực tiếp và thuyết phục hơn 150 nhà đầu tư, doanh nhân từ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế rót vốn vào dự án của mình.
VNPT khẳng định vị thế tại giải thưởng quốc tế
23/8/2019 548 1k
Sở hữu đến 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm Stevie Awards 2019, VNPT đã khẳng định được vị thế của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam cũng như tên tuổi trên thị trường thế giới.
Saigon Co.op giảm giá trực tiếp hơn 30.000 sản phẩm

Saigon Co.op giảm giá trực tiếp hơn 30.000 sản phẩm

Là chương trình khuyến mãi lớn được Saigon Co.op duy trì đều đặn 23 năm nay, "Tự hào hàng Việt" được khách hàng chờ đón nhất trong năm