18/11/2021 12:06

Tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM mừng rỡ khi được chạy lại

(NLĐO) - Ngay khi TP HCM cho phép tất cả các loại hình xe công nghệ được hoạt động lại, Gojek đã chính thức tung dịch vụ GoCar sau 3 tháng thử nghiệm

Ngày 17-11, Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM đã có công văn 12318/TB-SGTVT về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn. Theo đó, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe máy, môtô 2 bánh công nghệ được phép hoạt động hạn chế và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các hãng xe công nghệ được phép hoạt động vận chuyển hành khách trở lại trên địa bàn có cấp độ dịch cấp độ 2, với số lượng không quá 50% số xe của đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi thông tin này được công bố, các tài xế công nghệ tại TP HCM đều bày tỏ niềm vui, hào hứng khi được đón khách trở lại sau nhiều tháng mòn mỏi chờ đợi.

Tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM mừng rỡ khi được chạy lại - Ảnh 1.

Các tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM đã ngừng hoạt đồng nhiều tháng qua

Đến sáng nay 18-11, Grab, Be, Gojek đều thông báo sẽ chính thức triển khai trở lại dịch vụ chở khách bằng xe hai bánh. Cụ thể, hãng Be cho biết bắt đầu vận hành lại dịch vụ beBike từ ngày 18-11 với 50% lượng tài xế. Tương tự, Grab Việt Nam cũng xác nhận đã sẵn sàng hoạt động trở lại toàn bộ dịch vụ GrabCar và 50% số lượng xe GrabBike. Riêng Gojek mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh GoRide kể từ 0 giờ ngày 19-11.

Các hãng đều bảo đảm tất cả đối tác tài xế đều được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, theo quy định của cơ quan chức năng.

Tài xế xe ôm công nghệ ở TP HCM mừng rỡ khi được chạy lại - Ảnh 2.

Gojek chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ GoCar

Cũng trong sáng nay, hãng xe công nghệ Gojek chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ gọi xe bằng ôtô (GoCar) sau 3 tháng thử nghiệm. Gojek cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt về phòng chống dịch trên tất cả các dịch vụ gọi xe của hãng. Riêng GoCar, toàn bộ xe tham gia dịch vụ này đều được trang bị máy diệt khuẩn, lắp vách ngăn giữa tài xế và khách hàng.

Gojek cũng cho biết hãng đang hoàn thiện hồ sơ cho hàng chục ngàn đối tác GoCar, trước mắt đã có khoảng 50% đối tác hoàn tất thủ tục và chính thức hoạt động từ hôm nay 18-11.

Trên ứng dụng của Gojek còn thể hiện thêm tình trạng tiêm vắc-xin của đối tác tài xế khi người dùng đặt chuyến GoRide. Ngoài ra, để bảo đảm tất cả các đối tác tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek đã triển khai tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu đối tác tài xế chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao Tổng Giám đốc CII và vợ đăng ký bán sạch 10,04 triệu cổ phiếu?
4/10/2023 548
(NLĐO) - Ông Lê Quốc Bình và vợ là bà Phạm Thị Thúy Hằng đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu CII để chuyển sang đầu tư trái phiếu chuyển đổi do doanh nghiệp này phát hành.
40% ngành hàng tiêu dùng nhanh không thể giữ chân khách hàng
4/10/2023 548
(NLĐO)- Nghiên cứu của Kantar chỉ ra 40% ngành hàng trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh không thể giữ chân người tiêu dùng. Không chỉ ngành hàng nhỏ mà ngay cả những ngành hàng lớn cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.
Nhận định chứng khoán ngày 5-10: Cẩn trọng khi "bắt dao rơi"!
4/10/2023 548
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán Việt ngày 4-10 hồi phục gần 11 điểm với số mã tăng áp đảo mã giảm nhưng nhà đầu tư vẫn rất dè dặt với xu hướng những ngày tới. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến nghị cần hết sức thận trọng khi "bắt dao rơi"
EVNHCMC giới thiệu thành tựu chuyển đổi số tại Triển lãm TECH4LIFE
4/10/2023 548
Tại “Ngày hội Chuyển đổi số TP HCM 2023” do UBND TP HCM tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 4 và 5-10-2023, Tổng công ty Điện lực TP HCM sẽ giới thiệu những thành tựu nổi bật về chuyển đổi số trong hoạt động cung ứng điện và dịch vụ khách hàng của Tổng công ty.
Người dân vẫn ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

Người dân vẫn ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

(NLĐO0 – Có hơn 172.000 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư mới tham gia trong tháng 9 bất chấp những phiên giảm điểm rất mạnh của thị trường