07/05/2021 09:00

Tư vấn sử dụng điện, thiết bị điện an toàn, tiết kiệm

(NLĐO) - Những câu hỏi bạn đọc về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đang được các khách mời trả lời cặn kẽ trong buổi tư vấn trực tuyến sáng nay (7-5).

Dù đã bước qua tháng 5 nhưng TP HCM và miền Nam vẫn đang chứng kiến những ngày nắng nóng đỉnh điểm, đồng nghĩa với sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tăng cao và hóa đơn tiền điện sắp tới cũng sẽ có biến động.

Câu chuyện hóa đơn tiền điện, giá điện trong những ngày cao điểm nắng nóng lẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn vào những ngày mưa sắp tới dù "đến hẹn lại lên" nhưng vẫn khiến không ít gia đình đau đầu. Làm thế nào để theo dõi sản lượng điện tiêu thụ, kỹ năng sử dụng các thiết bị điện để khai thác tối ưu hiệu suất, công suất thiết bị… và nhất là bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, phòng tránh rủi ro từ sự cố cháy nổ, tai nạn điện là những câu hỏi mà khách hàng sử dụng điện luôn quan tâm.

Tư vấn sử dụng điện, thiết bị điện an toàn, tiết kiệm - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia tư vấn

Xuất phát từ thực tế đó, Báo Người Lao Động tổ chức talkshow và tư vấn trực tuyến, chủ đề "Sử dụng điện thế nào cho an toàn?" nhằm cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin, hướng dẫn hữu ích về sử dụng điện, thiết bị điện cũng như những kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân và gia đình trước những nguy cơ tai nạn có liên quan tới điện.

Buổi talkshow và tư vấn sẽ có sự tham gia trả lời của Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an TP HCM; ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM; và ông Trần Quốc Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Chương trình sẽ bắt đầu từ 8g45 sáng thứ sáu, ngày 7-5-2021.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi ở form phía dưới.

B.T.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Vietnam Airlines đang bên bờ vực
11 phút trước 548 1k
Các doanh nghiệp hàng không đã tiến sát giới hạn mất khả năng thanh toán, trong đó Vietnam Airlines bên bờ vực phá sản, giải pháp cấp bách là đề xuất Chính phủ ban hành cơ chế hỗ trợ lãi suất
Chợ mạng thu thuế hộ người bán: Bối rối!
14 phút trước 548 1k
Việc chặn thất thu thuế trong kinh doanh online là cần thiết song cần có lộ trình và hướng dẫn cụ thể
Cấp bách cứu ngành du lịch
51 phút trước 548 1k
Những "cú đấm bồi" liên tiếp khiến hàng loạt doanh nghiệp du lịch không còn sức để bám trụ
Siêu thị tăng cường bán hàng tận nhà trong 2 tuần giãn cách
57 phút trước 548 1k
Không chỉ bảo đảm vệ sinh an toàn siêu thị cũng như cung cấp đủ đầy các mặt hàng và nhu yếu phẩm, các Co.opmart/Co.opXtra/Co.op Food... còn đẩy mạnh dịch vụ "bán hàng từ xa" và giao hàng đến tận cửa nhà khách
Giá vàng hôm nay 18-6: Giảm tổng cộng 86 USD/ounce trong 2 phiên giao dịch

Giá vàng hôm nay 18-6: Giảm tổng cộng 86 USD/ounce trong 2 phiên giao dịch

NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục lao xuống dốc khi giới phân tích nhận định Mỹ sẽ tăng lãi suất cơ bản trước năm 2023