24/01/2021 23:59

"Sốt" tôm khô sinh thái

Tôm khô là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết tại TP HCM nên gần Tết, các tiểu thương đều tranh thủ nhập hàng về nhiều.

Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) và chợ An Đông (quận 5), các sạp hàng khô đang bày bán tôm khô các loại với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/kg, tương đương với giá bán dịp Tết Canh Tý 2020.

Tuy nhiên, các tiểu thương cho hay năm nay sức mua rất yếu, Việt kiều không về quê ăn Tết nên cũng không đóng hàng sang nước ngoài, việc gửi hàng qua mối quen cũng hạn chế do cước vận chuyển tăng gấp 2-3 lần.

"Gần đây, một số khách quen bắt đầu liên hệ mua hàng để gửi đi nước ngoài nhưng số lượng rất ít, sức mua hiện đã cải thiện so với tháng trước nhưng vẫn chỉ bằng 30% so với cùng kỳ Tết 2020. Đến giờ, dù TP HCM đã khống chế rất tốt dịch Covid-19 nhưng nhiều người vẫn hạn chế đến nơi công cộng, nhất là đến chợ, mà chỉ ngồi nhà điện thoại mua hàng, tiểu thương sẽ giao hàng tận nơi" - chị Lại Thị Thu Thủy, chủ sạp đồ khô Đông Phương ở chợ An Đông, cho biết.

Sốt tôm khô sinh thái - Ảnh 1.

Tôm sinh thái Cà Mau hút hàng. Ảnh: NGỌC ÁNH

Trong lúc tôm khô hàng chợ ế ẩm thì tôm khô sinh thái có thương hiệu dù giá cao hơn nhiều tiêu thụ vẫn rất tốt. Theo anh Phạm Xuân Thành, chủ thương hiệu Con Tôm Rừng (Cà Mau), cận Tết, giá nguyên liệu tôm đất sinh thái tăng nên anh phải tăng giá bán thêm 200.000 đồng/kg so với ngày thường: tôm khô đặc biệt lên đến 2,3 triệu đồng/kg, loại thấp nhất cũng 1,4 triệu đồng/kg nhưng sức mua vẫn tốt.

Chị Mai Thị Thùy Trang, Giám đốc Công ty Tài Thịnh Phát (Cà Mau) - chuyên thủy hải sản sinh thái, cho hay đơn đặt hàng tôm khô tăng 30% so với năm ngoái. "Riêng lượng tôm khô được các đơn vị đặt để làm quà Tết lên đến 400 kg (hơn 4 tấn tôm nguyên liệu), vượt xa dự báo của chúng tôi vì lo ngại dịch bệnh. Hiện giá tôm khô Tài Thịnh Phát ở mức 2-2,1 triệu đồng/kg, không hề rẻ nhưng vẫn bán chạy do một số người tiêu dùng chọn ăn ít nhưng chất lượng cao" - bà Trang bày tỏ.

Ng.Ánh - P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Tranh luận việc Đà Nẵng không được quy hoạch thành sân bay quốc tế cửa ngõ
6/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chuyên gia băn khoăn việc sân bay Đà Nẵng bị loại khỏi danh sách sân bay quốc tế cửa ngõ trong khi sân bay Chu Lai mới được đưa vào trong quy hoạch sân bay đến năm 2050.
Thống đốc yêu cầu tiếp tục miễn giảm phí, lãi vay… hỗ trợ doanh nghiệp
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới… hỗ trợ khách hàng vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
CLIP: Quản lý thị trường thu giữ hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không nguồn gốc
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ sau khi kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Trái cây, gạo Việt khó vào Mỹ, vì sao?
6/3/2021 548 1k
Doanh nghiệp muốn vào thị trường Mỹ phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ vùng trồng, nhà máy, khách hàng... kèm theo là những rủi ro liên quan đến phòng vệ thương mại
Giá thu mua cá ngừ tăng vọt

Giá thu mua cá ngừ tăng vọt

Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam cho biết mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng xuất khẩu cá ngừ trong thời gian qua vẫn có nhiều tín hiệu tích cực.