16/09/2020 11:48

Sở Du lịch TP HCM đề xuất thêm nhiều khách sạn làm điểm cách ly có thu phí

(NLĐO) – Sở Du lịch TP HCM đang rà soát và tổng hợp danh sách 18 cơ sở lưu trú du lịch gồm các khách sạn từ 2-5 sao làm điểm cách ly có thu phí cho người nước ngoài vào làm việc.

Sở Du lịch TP HCM đề xuất thêm nhiều khách sạn làm điểm cách ly có thu phí - Ảnh 1.

Một cơ sở lưu trú du lịch từng được dùng làm điểm cách ly có thu phí tại TP HCM. Ảnh: Lam Giang

Đây là nội dung trong báo cáo của Sở Du lịch TP HCM về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, về công tác triển khai cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có thu phí cho nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh đếnTP, Sở Du lịch TP đã tham mưu, đề xuất thêm các cơ sở lưu trú du lịch mới khi có nhu cầu.

Cụ thể, Sở Du lịch TP đã rà soát và tổng hợp danh sách 18 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký làm điểm cách ly có trả phí cho người nhập cảnh. Các cơ sở lưu trú du lịch này gồm 1 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 7 khách sạn 3 sao và 3 khách sạn 2 sao, tổng cộng có 1.371 phòng.

Cơ quan quản lý du lịch sẽ phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan triển khai khảo sát, đánh giá trong thời gian tới để có thể đề xuất UBND TP công nhận đưa vào sử dụng những cơ sở lưu trú du lịch này nếu đạt yêu cầu.

Liên quan đến việc khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành du lịch, Sở Du lịch TP cho biết đã làm việc với Hiệp hội Du lịch TP về kế hoạch triển khai các gói sản phẩm chương trình kích cầu du lịch nội địa TP trong những tháng cuối năm 2020…

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng vừa thông báo về việc tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi 2020). Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên VITM Hanoi 2020 đã phải hoãn tổ chức chờ thời điểm phù hợp.

Đến nay, sau nhiều ngày Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ.

"Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, Chính phủ đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ quy định bảo đảm an toàn cho người tham gia. Trong bối cảnh đó, ban tổ chức quyết định hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21-11-2020" – ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nêu trong thông báo vừa gửi các sở ngành du lịch, doanh nghiệp…


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi.
Chứng khoán 10-8: Rất có thể xảy ra rủi ro điều chỉnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dự báo chứng khoán phiên tiếp theo (10-8) của một số công ty chứng khoán cho thấy sau khi tăng điểm liên tục, thị trường giằng co sẽ có thể xảy ra rủi ro điều chỉnh.
Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 5-8, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng được phân công về công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính.
Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng chớp nhoáng khi USD giảm giá

Giá vàng hôm nay 9-8: Tăng chớp nhoáng khi USD giảm giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 9-8, tăng mạnh khi thị trường trông chờ Mỹ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất, nhà đầu tư bán tháo USD, hạn chế thu gom "đồng bạc xanh" để mua trái phiếu Mỹ và một...