08/06/2019 09:48

Siêu thị nói gì khi bị khách hàng tố bán thớt gỗ ố, mốc?

(NLĐO)- Sau thời gian trưng bày trong siêu thị, do màng bọc và điều kiện tự nhiên tác động khiến thớt gỗ có thể xuất hiện các dấu hiệu ố, mốc

Gửi đến Báo Người Lao Động hình ảnh sản phẩm thớt gỗ bị có dấu hiệu hư, mốc, chị Dương Thùy Trang, ngụ TP HCM, cho biết mua sản phẩm này tại siêu thị LOTTE Mart Gò Vấp. Khi lấy ra dùng, chị Trang phát hiện trên mặt thớt có nhiều vết đen, thâm mặc dù còn nguyên màng bọc. "Tôi định rửa sạch, phơi khô rồi xài nhưng ông xã không cho vì đọc báo thấy dùng thớt mốc sẽ gây hại cho sức khỏe" – chị Trang phân vân. 

Đem thắc mắc này hỏi LOTTE Mart Việt Nam, đại diện LOTTE Mart cho hay đã tiến hành rà soát các sản phẩm còn lại trên kệ trên toàn hệ thống và hiện chưa phát hiện sản phẩm nào có dấu hiệu hư, mốc. Bộ phận chăm sóc khách hàng của các siêu thị LOTTE Mart cũng chưa nhận được bất cứ phàn nàn nào của khách hàng về vấn đề nêu trên.

Siêu thị nói gì khi bị khách hàng tố bán thớt gỗ ố, mốc? - Ảnh 1.

Tấm thớt bị ố đen, thâm kim nhiều chỗ chị Trang mua từ LOTTE Mart Gò Vấp

Tuy nhiên, LOTTE Mart khẳng định các sản phẩm như phản ảnh của khách hàng là không đủ tiêu chuẩn phân phối của LOTTE Mart. "Chúng tôi sẽ tiến hành đổi hàng đối với khách hàng đã mua phải các sản phẩm trên khi mang hóa đơn đến. Song song đó, kiểm tra và rà soát một lần nữa trên toàn hệ thống về các sản phẩm nêu trên và các sản phẩm tương tự, đặc biệt là làm việc cùng với các đơn vị nhà cung cấp nhằm thu hồi các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn để tránh trường hợp tương tự" – đại diện LOTTE Mart thông. 

Ngoài ra, LOTTE Mart cũng đang tiến hành kiểm soát và xử lý quy trình nội bộ vì thiếu sót trong quá trình kiểm duyệt hàng hóa. Đồng thời, làm việc với nhà cung cấp để kiểm tra sát sao hơn, không để xảy ra nấm mốc trên sản phẩm khi bán cho khách hàng.

Siêu thị nói gì khi bị khách hàng tố bán thớt gỗ ố, mốc? - Ảnh 2.

Thớt gỗ xấu xí, thâm mốc vẫn được bày bán tại siêu thị

Theo LOTTE Mart, sản phẩm thớt gỗ từ khâu sấy sau vệ sinh của nhà cung cấp sẽ được bọc ni-lông làm thành phẩm và phân phối, khi qua khâu kiểm tra từ bộ phận QA của LOTTE Mart thì không hề có nấm mốc. Tuy nhiên, sau thời gian trưng bày trong siêu thị, do màng bọc và điều kiện tự nhiên tác động khiến sản phẩm có thể xuất hiện các dấu hiệu ố mốc nhưng vì sản phẩm trưng bày có mặt trước mặt sau áp lên nhau nên khó phát hiện kịp. "LOTTE Mart chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này" – đại diện LOTTE Mart nói.

Theo khảo sát của chúng tôi, không chỉ tại LOTTE Mart Gò Vấp mà tại nhiều siêu thị thuộc các hệ thống bán lẻ khác, sản phẩm thớt gỗ bị ố, thâm kim...  cũng hiện diện phổ biến trên kệ hàng.

Siêu thị nói gì khi bị khách hàng tố bán thớt gỗ ố, mốc? - Ảnh 3.

Những tấm thớt thế này khá phổ biến tại các siêu thị thuộc các nhà bán lẻ trong lẫn ngoài nước

Trước sự việc này, một hệ thống siêu thị cho biết sẽ tiến hành rà soát kỹ hơn để hạn chế tố đa những trường hợp tương tự. Theo các siêu thị, sản phẩm phải bảo đảm an toàn mới được nhập hàng vào kinh doanh. Tuy nhiên, một số trường hợp cá biệt sản phẩm bị hư hỏng do trong quá trình vận chuyển phát sinh những va chạm làm màng bọc bên ngoài bị rách. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn sản phẩm trên kệ, khách thường tự xé một mảng nhỏ màng bọc để xem bề mặt thực tế của sản phẩm rất khó kiểm soát cũng sẽ dẫn đến trường hợp tương tự.

Minh Nhi

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 3-12: Tăng sốc, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi tăng 38 USD/unce, giá vàng tiếp tục thăng hoa khi thị trường tiếp nhận nhiều yếu tố tác động tích cực lẫn bất lợi
Hợp tác 4 bên để nâng cao vị thế hàng Việt
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Thông qua hợp tác, các bên cùng nhau thực hiện các chương trình hành động nhằm nâng cao vị thế hàng Việt, hướng đến phát triển sản xuất xanh đồng thời kết nối thị trường bền vững
Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu.
Việt Nam tặng 1.000 tấn gạo hỗ trợ Lào khắc phục thiên tai
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam trao tặng 1.000 tấn gạo để nhân dân Lào khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.