13/03/2020 07:36

Siêu thị khẩn trương phòng dịch

Hiện nay, các siêu thị triển khai nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19 nhằm bảo đảm sức khỏe của khách hàng và nhân viên.

Ngay trong ngày 12-3, tất cả các điểm bán của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op không chỉ đo thân nhiệt cán bộ công nhân viên mà còn lần lượt thực hiện việc đo thân nhiệt và rửa tay cho khách hàng.

Nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và đội ngũ nhân viên, các hệ thống siêu thị tiến hành nhiều biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại tất cả các điểm bán.

Siêu thị khẩn trương phòng dịch - Ảnh 1.

Khách hàng được nhân viên hỗ trợ rửa tay trước khi mua sắm

Cụ thể, tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, Finelife... đều đặn triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh, diệt khuẩn tại các điểm bán và khu vực kinh doanh như tổng vệ sinh tất cả khu vực, trang thiết bị dụng cụ, nền nhà, tay nắm cửa, xe đẩy và bề mặt các đồ vật bằng các dung dịch khử khuẩn. Phun xịt khử khuẩn sâu toàn siêu thị bằng dung dịch Cloramin B, trang bị cồn 70 độ hoặc dung dịch khử khuẩn, rửa tay ở các lối vào, nhà vệ sinh, những điểm khách hàng tiếp cận nhiều tại quầy dịch vụ khách hàng, quầy thu ngân, quầy kinh doanh thủy sản, thịt, các cửa kho nhập hàng... và ngay cả trong văn phòng làm việc. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tạm thời dung dịch rửa tay khô tại các khu vực này.

Ban Tổng Giám đốc Saigon Co.op cũng yêu cầu các siêu thị cửa hàng phải tuân thủ đúng các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sơ chế, chế biến, nấu chín và kinh doanh. Trong công tác phân phối hàng hóa, kiểm soát chặt chẽ công tác vệ sinh, khử khuẩn các phương tiện, công cụ - dụng cụ giao nhận, vận chuyển, đặc biệt các xe vận chuyển giữa các vùng công bố dịch bệnh. Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op cũng tuyên truyền, ý thức, phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động. Toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang phục vụ khách hàng đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các siêu thị, cửa hàng đều đo thân nhiệt tất cả cán bộ, nhân viên trước và sau khi làm việc.

Tin-ảnh: P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận "Goût Français”
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 20-1, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM vừa tổ chức ra mắt chứng nhận "Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm
Bố trí thêm 248 tỉ đồng cho cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang - Vĩnh Hảo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về tình hình trạm thu phí mở rộng Quốc lộ 1 và cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh này. Trong đó, sẽ bổ sung 248 tỉ đồng để người dân nhận tiền giải phóng mặt bằng kịp đón Tết Nguyên đán 2021.
Chợ ế, tiểu thương tìm đường bán hàng qua mạng
8 giờ trước 548 1k
Quá ế ẩm, tiểu thương các chợ truyền thống phải tìm đủ mọi cách, trong đó có bán online để tìm kiếm khách hàng
Vé máy bay Tết bắt đầu "tăng nhiệt"
9 giờ trước 548 1k
Thị trường hàng không trong nước có thêm hãng mới nhập cuộc mở bán vé dịp Tết nguyên đán 2021 giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn
Giá vàng hôm nay 20-1: Chờ thời cơ đi lên khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

Giá vàng hôm nay 20-1: Chờ thời cơ đi lên khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ

(NLĐO) – Sau khi tăng khoảng 10 USD/ounce, giá vàng đã khựng lại vá đang chờ thời cơ đi lên khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden