23/07/2021 03:34

Siêu thị gấp rút "trả nợ" đơn hàng online

Chiều 22-7, đại diện một số siêu thị tại TP HCM cho biết sức mua trong ngày tiếp tục giảm so với hôm trước và giảm mạnh so với tuần trước.

Các siêu thị đã "chốt" giá mặt hàng rau củ quả, thịt heo trong nhiều ngày nay và sẽ giữ ổn định mức giá này ít nhất đến thời điểm TP HCM hết hạn thực hiện Chỉ thị 16.

Siêu thị gấp rút trả nợ đơn hàng online - Ảnh 1.

Mặt hàng rau quả được giữ giá ổn định trong nhiều hệ thống siêu thị

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) nhìn nhận không còn hiện tượng khách dồn tới siêu thị xếp hàng mua thực phẩm. Do đó, hầu hết siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food đã mở cửa cho khách vào mua sắm thoải mái, chỉ vài nơi còn áp dụng hình thức phiếu mua hàng hẹn giờ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho khách hàng lẫn nhân viên siêu thị, khoảng 10 siêu thị Co.opmart đang áp dụng hình thức pick & ship (khách tới ghi đơn hàng, nhân viên siêu thị sẽ chọn hàng giúp).

Cũng do áp lực mua sắm trực tiếp đã giảm, khách hàng quay lại mua sắm bình thường và không còn ồ ạt đặt hàng online như trước. Hệ thống Saigon Co.op đã giải quyết hơn 80% đơn hàng online, hệ thống MM Mega Market cũng đã "trả nợ" gần 100% đơn hàng cũ lẫn mới; hệ thống AEON cũng đang làm việc thêm với các đối tác khác để tăng cường lực lượng giao hàng cho các đơn đặt mua sắm trực tuyến nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng. "Cao điểm những tuần trước, đơn đặt hàng online tăng gấp nhiều lần bình thường gây tắc nghẽn hệ thống. Một số đơn hàng bị lỗi trong những thời điểm này, không ghi nhận đầy đủ thông tin khiến không giao hàng được" - đại diện một hệ thống siêu thị nêu và mong khách hàng thông cảm.

Ở kênh bán hàng lưu động, Sở Công Thương TP HCM cho biết trong ngày 22-7, các doanh nghiệp tham gia chương trình đã tổ chức được 77 điểm bán với 19 tấn thực phẩm các loại (rau củ quả, thịt, đồ khô...) và 14.000 quả trứng. Lũy kế từ ngày 11 đến 22-7, đã có 798 điểm bán được tổ chức, cung cấp 415 tấn thực phẩm các loại, 120.700 quả trứng cho người dân TP.

Ở kênh phân phối truyền thống, trong ngày 22-7, có thêm chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn) mở cửa trở lại nhưng cũng có thêm 1 chợ tạm đóng cửa vì có ca nhiễm Covid-19 là chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10). Toàn TP chỉ còn 32/237 chợ hoạt động. Trong đó, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, TP Thủ Đức và 11 quận, huyện đã đóng cửa hoàn toàn các chợ truyền thống trên địa bàn.

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 26-3: Diễn biến lạ của giá vàng trong nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có diễn biến lạ khi giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại thấp hơn giá vàng thế giới. Điều chưa từng xảy ra trong vài năm qua
"Phù phép" ôtô cũ nát thành xe mới
5 giờ trước 548 1k
Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả
Giá xe số cao hơn xe tay ga SH
8 giờ trước 548 1k
Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.
Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố...