06/04/2022 18:14

Ngân hàng rao bán khoản nợ được thế chấp bằng dự án của Tân Hoàng Minh

(NLĐO) – Ngân hàng SHB vừa thông báo bán khoản nợ của một khách hàng được thế chấp bằng hợp đồng mua 45 căn hộ chung cư thuộc dự án hạng sang của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo thực hiện quyền bán nợ khoản vay của 1 khách hàng. Khoản nợ được bán của Công ty CP Hạ tầng cảnh quan Green – Art tại chi nhánh SHB Vĩnh Phúc.

Tài sản bảo đảm là toàn bộ các quyền tài sản, tài sản và lợi ích khác thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty CP hạ tầng cảnh quan Green - Art phát sinh từ Hợp đồng mua bán bất động sản giữa công ty này với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Cụ thể, hợp đồng mua bán bất động sản giữa Green - Art và công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh là 45 căn hộ chung cư thuộc các tòa chung cư nằm trong Dự án Khu nhà ở phía Đông hồ Nghĩa Đô, đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tên thương mại của dự án này là D’.Palais de Louis.

Ngân hàng rao bán khoản nợ được thế chấp bằng dự án của Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

Dự án D’.Palais de Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ảnh: Minh Chiến

Dù SHB không thông tin chi tiết về giá mua bán khởi điểm của khoản nợ và phương thức mua bán nợ là thỏa thuận nhưng D’.Palais de Louis được giới thiệu là dự án thuộc phân khúc hạng sang của Tập đoàn Tân Hoàng Minh thời gian qua.

Dự án được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 4.791 m2, thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, Ý cổ điển. Tòa nhà gồm có 242 căn hộ chia ra 10 loại với 10 phong cách nội thất khác nhau. Diện tích mặt bằng căn hộ từ 120,9 m2 đến 260,8 m2 và 2 căn Penthouse rộng hơn 1.000 m2. Đặc biệt, D’.Palais de Louis được giới thiệu là những căn hộ được dát vàng và trang bị những nội thất đẳng cấp thế giới.

Dự án được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2013. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thành. Ra mắt thị trường năm 2012, căn hộ D'.Palais Louis được bán với mức giá lên tới 145 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 13-27 tỉ đồng một căn hộ…

Theo thông báo của SHB, khoản nợ trên dự kiến sẽ được ngân hàng thực hiện thanh lý trong tháng 4-2022.

Liên quan đến việc Ủy ban chứng khoán nhà nước vừa công bố hủy bỏ 9 lô trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỉ đồng của các công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, SHB cũng vừa lên tiếng khẳng định chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu của Công ty CP Đầu tư - Dịch vụ khách sạn Soleil trị giá 800 tỉ đồng và lô trái phiếu của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi sao Việt trị giá 800 tỉ đồng.

Ngân hàng không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán, không đầu tư và không phân phối 2 lô trái phiếu nêu trên. SHB chỉ là tổ chức cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm như đã nêu trên.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Infographic: Chứng khoán tuần 25-9 đến 30-9: Giảm tiếp hay hồi phục?
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán biến động rất mạnh trong tuần qua, đặc biệt 2 phiên cuối tuần, VN-Index giảm sâu dưới 1.200 điểm, thanh khoản đột biến
Giá vàng hôm nay 24-9: Vàng nhẫn tăng mạnh
4 giờ trước 548
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước duy trì mức cao, trong đó giá vàng nhẫn bật tăng mạnh.
Sạc pin xe máy điện đúng cách
5 giờ trước 548
Hãng xe máy điện khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng bộ sạc do nhà sản xuất cung cấp, sạc nơi khô ráo, không dùng chung ổ cắm với thiết bị khác
Tỉ giá tăng, hàng điện tử cũng rục rịch tăng giá
8 giờ trước 548
Tuy sức tiêu thụ hàng điện tử, điện lạnh đang giảm sâu, tồn kho lớn nhưng một số mặt hàng không giảm giá nhiều, thậm chí có xu hướng tăng lên do tỉ giá tăng.
iPhone 15 xách tay loạn giá

iPhone 15 xách tay loạn giá

(NLĐO) - Theo nhà bán lẻ, đợt đầu hãng Apple giao iPhone 15 series cho thị trường Việt Nam với số lượng khiêm tốn nên không đủ đáp ứng nhu cầu.