06/04/2022 18:14

Ngân hàng rao bán khoản nợ được thế chấp bằng dự án của Tân Hoàng Minh

(NLĐO) – Ngân hàng SHB vừa thông báo bán khoản nợ của một khách hàng được thế chấp bằng hợp đồng mua 45 căn hộ chung cư thuộc dự án hạng sang của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo thực hiện quyền bán nợ khoản vay của 1 khách hàng. Khoản nợ được bán của Công ty CP Hạ tầng cảnh quan Green – Art tại chi nhánh SHB Vĩnh Phúc.

Tài sản bảo đảm là toàn bộ các quyền tài sản, tài sản và lợi ích khác thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty CP hạ tầng cảnh quan Green - Art phát sinh từ Hợp đồng mua bán bất động sản giữa công ty này với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Cụ thể, hợp đồng mua bán bất động sản giữa Green - Art và công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh là 45 căn hộ chung cư thuộc các tòa chung cư nằm trong Dự án Khu nhà ở phía Đông hồ Nghĩa Đô, đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tên thương mại của dự án này là D’.Palais de Louis.

Ngân hàng rao bán khoản nợ được thế chấp bằng dự án của Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

Dự án D’.Palais de Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ảnh: Minh Chiến

Dù SHB không thông tin chi tiết về giá mua bán khởi điểm của khoản nợ và phương thức mua bán nợ là thỏa thuận nhưng D’.Palais de Louis được giới thiệu là dự án thuộc phân khúc hạng sang của Tập đoàn Tân Hoàng Minh thời gian qua.

Dự án được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 4.791 m2, thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, Ý cổ điển. Tòa nhà gồm có 242 căn hộ chia ra 10 loại với 10 phong cách nội thất khác nhau. Diện tích mặt bằng căn hộ từ 120,9 m2 đến 260,8 m2 và 2 căn Penthouse rộng hơn 1.000 m2. Đặc biệt, D’.Palais de Louis được giới thiệu là những căn hộ được dát vàng và trang bị những nội thất đẳng cấp thế giới.

Dự án được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2013. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thành. Ra mắt thị trường năm 2012, căn hộ D'.Palais Louis được bán với mức giá lên tới 145 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 13-27 tỉ đồng một căn hộ…

Theo thông báo của SHB, khoản nợ trên dự kiến sẽ được ngân hàng thực hiện thanh lý trong tháng 4-2022.

Liên quan đến việc Ủy ban chứng khoán nhà nước vừa công bố hủy bỏ 9 lô trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỉ đồng của các công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, SHB cũng vừa lên tiếng khẳng định chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu của Công ty CP Đầu tư - Dịch vụ khách sạn Soleil trị giá 800 tỉ đồng và lô trái phiếu của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi sao Việt trị giá 800 tỉ đồng.

Ngân hàng không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán, không đầu tư và không phân phối 2 lô trái phiếu nêu trên. SHB chỉ là tổ chức cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm như đã nêu trên.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 3-10: Chứng khoán đỏ lửa, mã nào “ngược gió” miệt mài tăng trần?
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán mở cửa tuần giao dịch đỏ rực, nhưng vẫn có một vài cổ phiếu hôm nay tiếp tục tăng trần gây bất ngờ cho các nhà đầu tư.
Giá vàng hôm nay 3-10: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp tục tăng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại, lên sát 53 triệu đồng/lượng.
Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài
5 giờ trước 548 1k
Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao
Có mentor, khởi nghiệp mới thành
8 giờ trước 548 1k
Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các start-up. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò dìu dắt, định hướng của các mentor (người hướng dẫn, cố vấn)
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn

(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình...