06/04/2022 10:13

Sắp thông tuyến đường nối Đà Nẵng với Thừa Thiên - Huế, không thu phí

(NLĐO) - Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Tuý Loan nối tỉnh Thừa Thiên - Huế với TP Đà Nẵng có tổng chiều dài 77,5 km dự kiến thông xe trong tháng 4-2022, không tổ chức thu phí.

Ngày 6-4, ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng Kỹ thuật – Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị đang tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm biển báo, đóng các lối mở tự phát để chuẩn bị thông xe dự án đoạn La Sơn - Túy Loan nối tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng

Hiện nay, tuyến đường đã hoàn thành, chỉ còn một số vướng mắc ở các lối mở tự phát của người dân địa phương. Chủ đầu tư đang cùng cơ quan chức năng vận động người dân đóng các lối mở này.

Sắp thông tuyến đường nối Đà Nẵng với Thừa Thiên - Huế, không thu phí - Ảnh 1.

Công nhân dọn sạch tuyến đường La Sơn -Túy Loan trước khi tổ chức thông xe

Theo ông Khánh, thời gian dự kiến thông xe là trong tháng 4-2022. Tuyến đường có tiêu chuẩn cấp III, tốc độ tối đa cho phép là 80 km/giờ, một số đoạn giới hạn tốc độ 60km/giờ. Trong giai đoạn 1 của dự án, tạm thời không tổ chức thu phí đối với phương tiện lưu thông. Tuyến đường này cấm lưu thông đối với xe thô sơ, xe máy.

Sắp thông tuyến đường nối Đà Nẵng với Thừa Thiên - Huế, không thu phí - Ảnh 2.

Trong giai đoạn đầu khai thác, dự án không tổ chức thu phí

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Tuý Loan có tổng chiều dài 77,5km, bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và kết thúc tại nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nối với đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án có tổng vốn đầu tư 11.500 tỉ đồng, được khởi công xây dựng từ cuối tháng 12-2013.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 3-10: VN-INDEX liên tục “bốc hơi”, nhà đầu tư nước ngoài bán tháo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (3-10), chứng khoán Việt sụt giảm mạnh, VN - Index thủng đáy 1.100 điểm cộng thêm động thái rút tiền ra khỏi thị trường của nhà đầu tư khiến nhiều cổ phiếu rớt giá sàn.
Giá xăng tiếp tục giảm mạnh, về hơn 20.000 đồng/lít
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 15 giờ ngày 3-10, xăng E5RON92 giảm 1.049 đồng/lít, có giá bán 20.732 đồng/lít; xăng RON95 giảm 1.141 đồng/lít, có giá bán không cao hơn 21.443 đồng/lít.
Đã có ngân hàng huy động vốn lãi suất lên đến 8,4%/năm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh các ngân hàng "chạy đua" tăng lãi suất đầu vào để thu hút dòng vốn nhàn rỗi, đã có ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 8,4%/năm.
Giá sầu riêng cao ngất ngưởng dù xuất sang Trung Quốc chưa bao nhiêu
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người tiêu dùng khó có cơ hội ăn sầu riêng giá rẻ khi mặt hàng này cung vẫn chưa đủ cầu, bất chấp nhiều cảnh báo về việc diện tích sầu riêng tăng nhanh gần đây
Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài

Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài

Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao