19/06/2019 14:54

Sản vật khắp nơi đổ về 3 hội chợ nông nghiệp tại TP HCM

(NLĐO)- Chiếm số lượng lớn là nông sản tươi và chế biến tinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài nông sản, còn có các sản phẩm thuộc ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch như máy móc, thiết bị, vật tư; các loại giống, hoa, cây trồng; phân bón; phần mềm quản lý nông nghiệp, phần mềm truy xuất nguồn gốc…

Các sản phẩm này thuộc 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp đang có mặt tại Hội chợ Quốc tế máy móc thiết bị công nghệ vật tư nông nghiệp Việt Nam 2019 (Agritech Vietnam 2019); Hội chợ quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Farm & Food Expo 2019) và Hội chợ Quốc tế về máy móc thiết bị công nghệ mới hỗ trợ sau thu hoạch 2019 (Farm & Food Tech 2019) đồng loạt khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (quận 11, TP HCM) sáng 19-6.

Trong đó, doanh nghiệp ở ĐBSCL mang đến hội chợ các loại khô, mắm, bánh và trái cây. Các tỉnh miền Bắc thì giới thiệu các loại tinh dầu thiên nhiên, miến, rượu đặc sản, nấm mèo, nấm hương, gia vị… Một số DN giới thiệu gạo dinh dưỡng, gạo canh tác theo hướng hữu cơ. Các sản phẩm từ mỳ, đường thốt nốt, đường phèn, thịt heo sấy, gà sấy… cũng thu hút nhiều người dùng thử, hỏi mua.

Sản vật khắp nơi đổ về 3 hội chợ nông nghiệp tại TP HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM và các khách tham quan gian hàng đặc sản Bắc Giang tại hội chợ

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế cường quốc về xuất khẩu nông sản và đã xuất sang 180 quốc gia, vùng lãnh thổ. Bên cạnh các thị trường truyền thống, nhiều nông sản Việt đã mở rộng sang các thị trường mới như: thịt bò, sữa vào Malaysia; thịt heo, gà, trứng vào Singapore; thịt heo, sữa, thủy sản, gạo sang Trung Quốc… Không ít nông sản lần đầu tiên được các nước cấp "visa".

Sản vật khắp nơi đổ về 3 hội chợ nông nghiệp tại TP HCM - Ảnh 2.

Các đặc sản "nhà quê" được khách tham quan hỏi thăm, mua ngay trong sáng 19-6

Cũng theo ông Đông, năm 2019, các hiệp định thương mại tự do mới có hiệu lực, điển hình là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mở ra nhiều cơ hội cho nông sản Việt. Để đạt mục tiêu xuất khẩu tối thiểu 43 tỉ USD, công tác phát triển thị trường, tháo gỡ rào cản, tạo thuận lợi cho tiêu thụ nông sản là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chất lượng hàng hóa cũng cần được chú trọng để tăng sức cạnh tranh so với mặt hàng nông sản của cả nước. Đặc biệt, chú trọng hơn việc gia tăng hàm lượng chế biến cho các sản phẩm; giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch; bảo đảm quy chuẩn, tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ cũng như xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm.

"3 hội chợ không chỉ tạo cơ hội giới hiệu các thành tựu công nghệ mới nhất của các thiết bị máy móc sau thu hoạch mà còn là dịp để doanh nghiệp tiếp cận, ứng dụng khoa học và công nghệ mới trong sản xuất, bảo quản sau thu hoạch… hỗ trợ nông sản, thực phẩm Việt Nam tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu" – ông Đông cho biết thêm.

Hội chợ Agritech Vietnam 2019, Vietnam Farm & Food Expo 2019 và Farm & Food Tech 2019 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 19 đến 22-6.
Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Đánh bắt đồng xa mùa nước nổi ở miền Tây
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mùa nước nổi giờ đây là mùa vui, mùa mưu sinh tất bật của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Cục Hải quan TP HCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM nhằm phổ biến những...