02/11/2022 18:09

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm thu hút khách hàng

Mới đây, thị trường ngân hàng xuất hiện các mức lãi suất hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng (KH) khi gửi tiết kiệm.

Vài ngày qua, thông tin Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) huy động tiền gửi tiết kiệm ở một sản phẩm có tên gọi Happy Future với lãi suất hấp dẫn thu hút KH.

Theo đó, mức lãi suất huy động 11%/năm xuất hiện trong biểu lãi suất của gói sản phẩm trên, áp dụng trong 3 tháng đầu và lãi suất bình quân của sản phẩm này cao nhất là 7,61%/năm.

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm thu hút khách hàng - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng

Đây là sản phẩm tiết kiệm gửi góp mang ý nghĩa thiết thực áp dụng cho những KH cá nhân có nhu cầu tích lũy tiền cho mục tiêu tài chính trong tương lai như trẻ nhỏ làm quen với tài chính; học sinh sinh viên tích lũy tiền đi du lịch, du lịch; KH trẻ tuổi tích lũy tài chính mua nhà, mua xe hay KH đầu tư có nhu cầu gửi thêm và bảo toàn lãi suất gửi bất cứ lúc nào; thậm chí KH lớn tuổi cũng có thể sử dụng sản phẩm này để tích lũy tiền cho giai đoạn hưu trí an nhàn.

Do đó, lãi suất gửi tiết kiệm sẽ được áp dụng theo từng thời điểm của kỳ hạn gửi. Mức lãi suất 11%/năm được xuất hiện khi KH chọn gửi góp với sản phẩm Happy Future kỳ hạn 9 tháng, trong đó 3 tháng đầu lãi suất áp dụng là 11%/năm và 6 tháng cuối lãi suất áp dụng là 5,95%/năm. Tương tự, với các kỳ hạn gửi góp khác như KH chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng thì 6 tháng đầu sẽ là 9,9%/năm và 6 tháng còn lại lãi suất là 5,95%/năm… Để nhận được mức lãi suất ưu đãi trên, KH không rút trước kỳ hạn. Trong trường hợp rút trước kỳ hạn, KH sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn.

"Như vậy, lãi suất cao nhất của khoản tiền gửi (của món tiền gửi vào ngày mở sổ) là 7.61%/năm và lãi suất thực sẽ thấp dần (lãi suất thấp dần về mức 5.95%/năm) nếu KH gửi gần ngày đến hạn của sổ tiết kiệm. Hiện nay trên thị trường, một số ngân hàng huy động kỳ hạn 9 tháng với lãi suất từ 8%/năm trở lên. Vì vậy, với mức lãi suất như trên hiện vẫn đang ở mức chung của thị trường" – đại diện Nam A Bank cho biết.

Để thực hiện đúng chủ trương của NHNN và để tránh việc hiểu chưa đúng đến thực chất của sản phẩm cũng như lãi suất huy động, Nam A Bank điều chỉnh gói sản phẩm này, theo đó điều chỉnh một phần sản phẩm tích góp 3 tháng đầu đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

T. B

Tin liên quan

Viết bình luận

Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM kiểm soát giết mổ công nghiệp, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Vực dậy xuất khẩu ngành nông nghiệp
3 giờ trước 548 1k
Trong 3 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là hoạt động xuất khẩu khi tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022
Giá vàng hôm nay 1-4: Lao xuống
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay của thế giới, ngày 1-4, đi xuống trong bối cảnh dữ liệu lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt, chứng khoán quốc tế xanh sàn.
Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy

Doanh nghiệp Thanh Hóa "than trời" vì phòng cháy chữa cháy

(NLĐO)- Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa "than trời" khi quy định về phòng cháy chữa cháy hiện nay có phần cứng nhắc, khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa