02/06/2021 11:50

Sàn HOSE tiếp tục trục trặc, nhiều công ty chứng khoán không cho sửa, hủy lệnh

(NLĐO)- Tình trạng chậm khớp lệnh, nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra trên sàn HOSE, nhiều công ty chứng khoán không cho sửa, hủy lệnh khiến nhà đầu tư khó chịu.

Sau khi tạm ngừng phiên giao dịch chiều 1-6 vì quá tải, sàn HOSE giao dịch trở lại vào sáng 2-6 nhưng tình trạng đơ lệnh, lệnh chậm, bảng điện không nhảy vẫn chưa được khắc phục khiến giao dịch trên thị trường ảm đạm, nhà đầu tư lo lắng. 

Môi giới các công ty chứng khoán cho hay ngay khi thị trường bắt đầu, lệnh vào hệ thống theo lẽ thường thì báo khớp ngay nhưng sáng nay nhà đầu tư phải chờ 3-5 phút hệ thống mới báo nhận lệnh và khớp. 

Từ khoảng 10 giờ, chỉ số VN-Index đứng yên ở mức tăng 7,2 điểm, lên 1.344,98 điểm, giá trị giao dịch hơn 9.500 tỉ đồng. 

Thông tin mà chúng tôi cập nhật, một số công ty chứng khoán lớn cũng gặp trục trặc với hệ thống của HOSE, có công ty hoàn toàn không vào được lệnh, một số công ty lệnh vào chậm.

Đáng chú ý, ngay khi mở cửa, một số công ty chứng khoán thông báo nhà đầu tư không sửa, huỷ lệnh trên sàn HOSE trong một số khung giờ cụ thể. 

Sàn HOSE tiếp tục trục trặc, nhiều công ty chứng khoán không cho sửa, hủy lệnh - Ảnh 1.

Bảng điện sàn HOSE đứng yên từ sau 10 giờ sáng.

Như công ty Chứng khoán Bản Việt (BVSC) đã gửi thông báo đến nhà đầu tư với nội dung: "Hôm nay lệnh vào sàn HOSE chậm, quý khách hàng cân nhắc kỹ trước khi đặt lệnh, hạn chế hủy, sửa lệnh trong phiên. Chi tiết xin liên hệ môi giới".

Tương tự, Công ty Chứng khoán VPS thông báo: "Nhằm góp phần duy trì sự ổn định giao dịch sàn HOSE, quý khách hàng lưu ý hạn chế thực hiện sửa, hủy lệnh trên sàn HOSE vì trạng thái lệnh có thể trả về chậm. Quý khách giao dịch chủ động, phù hợp với tình hình".

Theo các môi giới, nhiều nhà đầu tư không "thông cảm" đã tỏ ra gay gắt, khó chịu vì họ muốn thay đổi lệnh. 

Phó Tổng Giám đốc một công ty chứng khoán tại TP HCM cho biết đây là trục trặc bất khả kháng nên chỉ biết năn nỉ nhà đầu tư thông cảm. Theo vị này, việc quá tải của sàn HOSE ngày càng trầm trọng, nên cần thêm giải pháp hiểu quả hơn để sớm chấm dứt tình trạng này. 

Đến cuối phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index mới trở lại giá trị thực khi giảm 2,78 điểm, tạm dừng ở 1.335 điểm, thanh khoản đạt 567 triệu cổ phiếu, trị giá 17.797 tỉ đồng. 

Sàn Hà Nội giao dịch thông suốt nhưng trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư lo lắng khiến giao dịch tại sàn này cũng khá ảm đạm. HNX-Index cuối buổi sáng giảm 0,95 điểm xuống 317,51 điểm; thanh khoản đạt 115 triệu cổ phiếu, trị giá 2.699 tỉ đồng. 

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá cá tra cao kỷ lục
4 giờ trước 548 1k
Ngày 18-8, tại TP Cao Lãnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị "Giải pháp thúc đẩy sản xuất và tăng cường kiểm soát chất lượng giống cá tra".
FLC đưa lộ trình thoát nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào?
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) cho biết đang gấp rút triển khai các hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để thực hiện việc công bố thông tin các báo cáo tài chính kiểm toán 2021 vào tháng 9.
Nước ngoài mua mạnh, tự doanh bán ròng chứng khoán
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự báo phiên cuối tuần, các công ty chứng khoán vẫn cho rằng thị trường có thể tiếp tục rung lắc, nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư trong giai đoạn này.
Hàng không tăng tải hơn 50% dịp Quốc khánh 2-9
18/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhu cầu lớn dịp Quốc khánh 2-9 vẫn tập trung trên các đường bay du lịch giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng/Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.
Du lịch khát vốn, chủ doanh nghiệp phải vay cá nhân để “nuôi” công ty

Du lịch khát vốn, chủ doanh nghiệp phải vay cá nhân để “nuôi” công ty

(NLĐO) – Nhu cầu vốn cho giai đoạn phục hồi của doanh nghiệp du lịch rất lớn nhưng việc "ngủ đông" trong 2 năm Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó, phải vay tiêu dùng cá nhân để lấy vốn...