06/11/2020 12:42

Sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông tin chuyến bay

(NLĐO)- Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) sẽ ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại Nhà ga quốc nội từ ngày 16-11 tới.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh cho biết từ ngày 16-11, cảng sẽ ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại Nhà ga hành khách nội địa nhằm giảm thiểu tiếng ồn từ hệ thống phát thanh.

Sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông tin chuyến bay - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) sẽ ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại Nhà ga quốc nội từ ngày 16-11. Ảnh: Kỳ Nam

Cụ thể, các thông tin sẽ được hiển thị trên các màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại khu vực nhà ga bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh. Hệ thống này mới được Cảng HKQT Cam Ranh nâng cấp, đảm bảo cung cấp thông tin một cách kịp thời, chính xác.

Cảng HKQT Cam Ranh khuyến nghị hành khách cần chủ động theo dõi thông tin để đảm bảo ra máy bay đúng giờ, tránh lỡ chuyến bay. Việc phát thanh sẽ chỉ thực hiện trong một số trường hợp thật cần thiết. Trong thời gian mới chuyển đổi, nhân viên hàng không làm việc tại nhà ga sẽ tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn hành khách, nhất là đối với một số hành khách chưa quen với màn hình hiển thị thông tin chuyến bay.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tiếp sau các Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài, Cảng HKQT Cam Ranh là cảng hàng không thứ 4 trong hệ thống cảng hàng không thuộc ACV thực hiện chương trình này. Đây là một xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên quốc tế nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay. Việc ngưng phát thanh thông tin cũng là một trong những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại Cảng HKQT Cam Ranh.

Sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông tin chuyến bay - Ảnh 2.

Các thông tin sẽ được hiển thị trên các màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại khu vực nhà ga bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh. Ảnh: CTV

Biện pháp sử dụng FIDS thay cho phát thanh được đánh giá là một trong những thay đổi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không, mang lại không gian yên tĩnh, thư thái cho hành khách và người đưa tiễn tại sân bay, đồng thời xây dựng hình ảnh sân bay văn minh, hiện đại theo thông lệ quốc tế.

Sau thời gian gián đoạn khai thác do Covid-19, cùng với việc Việt Nam ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh thành công, vận chuyển hàng không nội địa của Việt Nam đã được khôi phục từ tháng 5 năm 2020. Nhằm đảm bảo an toàn khai thác và phòng chống dịch Covid-19, Cảng HKQT Cam Ranh đã thực hiện tốt quy trình khai thác đảm bảo an toàn cho hành khách do ACV ban hành. Vì vậy, trong những tháng qua, lượng hành khách đi và đến đã phục hồi và tăng trưởng tốt. Hiện nay, Cảng HKQT Cam Ranh phục vụ gần 10.000 hành khách đi và đến mỗi ngày.

Sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông tin chuyến bay - Ảnh 3.

Thông báo về việc ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại Nhà ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh: CTV

Kỳ Nam - D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Cho thuê xe tự lái sôi động trở lại
18 phút trước 548 1k
Từ dịp lễ 30-4 và 1-5 đến nay, dịch vụ cho thuê xe tự lái ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam nhộn nhịp một cách bất ngờ. Một số đơn vị cho biết thời điểm gần đến lễ 30-4, nhu cầu thuê xe tăng đột biến, có nơi tăng 100%-150% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá heo tăng, người chăn nuôi vẫn gặp khó
22 phút trước 548 1k
Ngành chăn nuôi gặp sức ép lớn khi hội nhập bởi yếu thế trong cạnh tranh, nhiều nông hộ phải bỏ nghề
Thủ tướng yêu cầu lập đoàn thanh tra về quản lý và cung ứng điện
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp
6 ngày thỏa sức mua sắm hàng đặc sản tại quận Tân Phú
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản do UBND quận Tân Phú tổ chức vừa khai mạc vào tối 6-6.
Nhận định chứng khoán ngày 7-6: Chưa dừng đà tăng?

Nhận định chứng khoán ngày 7-6: Chưa dừng đà tăng?

(NLĐO) – Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm, củng cố xu hướng đi lên trong ngắn hạn.