29/03/2021 16:58

Saigontourist Group hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

(NLĐO) - Các Đoàn viên Thanh niên, thành viên Câu lạc bộ Xanh Saigontourist Group cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đánh dấu chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 bằng hoạt động đạp xe diễu hành và đêm sự kiện tắt đèn trong ngày 27-3

Cụ thể, từ 6 giờ đến 9 giờ ngày 27-3, cán bộ môi trường và Đoàn viên thanh niên các đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group tại TP HCM tham gia đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất cùng Thành đoàn TP HCM, Tổng Công ty Điện lực TP HCM... qua các tuyến điểm lịch sử của thành phố.

Saigontourist Group hưởng ứng Giờ Trái đất 2021 - Ảnh 1.

Tiếp đó, cũng trong ngày 27-3, từ 20 giờ đến 22 giờ, tại khách sạn Continental Sài Gòn diễn ra các hoạt động như cùng tô màu bức tranh bảo vệ môi trường và thắp nến hình 60+, thực hiện nghi thức đếm ngược 10 giây và đồng loạt tắt bớt các hệ thống chiếu sáng không cần thiết như đèn trang trí ở mặt tiền các khách sạn trong hệ thống Saigontourist Group. Hòa cùng những ánh nến lung linh là âm nhạc acoustic và các trò chơi mang tính vì môi trường...

Trên đây là những hoạt động nổi bật của Saigontourist Group nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2021) và hưởng ứng chủ đề Tháng Thanh niên năm 2021 - "Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh". Các hoạt động có ý nghĩa nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả trong toàn thể nhân viên của hệ thống Saigontourist Group nhằm giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra. Chương trình thể hiện trách nhiệm và đóng góp chung vào những nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực nhất.

Saigontourist Group hưởng ứng Giờ Trái đất 2021 - Ảnh 2.

Với hệ thống trải rộng khắp cả nước, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) hiện quản lý trên 100 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu vui chơi giải trí cùng các loại hình khác liên quan đến du lịch. Saigontourist Group là đơn vị đầu tiên hoạt động trong ngành du lịch Việt Nam thực hiện quy trình quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 nhằm phát triển loại hình dịch vụ du lịch xanh và bền vững. Từ tháng 8-2006, Câu lạc bộ Xanh Saigontourist được thành lập, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trong toàn hệ thống gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến môi trường, hỗ trợ tiếp cận thông tin về các quy định pháp luật và các giải pháp nhằm xây dựng, cải tiến hệ thống quản lý môi trường.

Từ những năm đầu phát động chương trình Giờ Trái đất tại Việt Nam, nhiều khách sạn trong hệ thống Saigontourist Group đã tích cực tham gia hưởng ứng với các hoạt động như tắt các bóng đèn chiếu sáng trang trí mặt tiền khách sạn và các thiết bị sử dụng điện khác trong 1 giờ, vận động nhân viên và khách lưu trú cùng tham gia.

Hằng năm, thông qua việc tiết kiệm năng lượng và quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên, thuyết phục khách hàng và toàn thể nhân viên cùng tham gia, hiệu quả của các chương trình trên đã tiết kiệm chi phí cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và các đơn vị.

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 1-8-1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp... Saigontourist Group hướng tới mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu lục trên các lĩnh vực lưu trú - ẩm thực - lữ hành - giải trí - đào tạo và các dịch vụ khác. Vinh danh cho những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng hàng vạn danh hiệu, giải thưởng cao quý. Tiêu biểu như: Tập thể Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ truyền thống, bằng khen của UBND thành phố Hồ Chí Minh; các giải thưởng Top ten Du lịch Việt Nam và quốc tế, giải thưởng quốc tế ASEAN Award…


M.Thu

Viết bình luận

Cổ phiếu của Novaland tăng giá dữ dội
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 24-3, chỉ số VN- Index và HNX- Index thoát khỏi sắc đỏ nhờ lực đỡ từ một số phiếu lớn, trong đó có nhóm cổ phiếu bất động sản.
Novaland tăng vốn lên gần 50.000 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cổ phiếu NVL của Novaland đã vụt tăng trần (7%) lên 11.900 đồng/cổ phiếu, khi kết quả kiểm phiếu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua các tờ trình, trong đó có tăng vốn điều lệ lên 48.750 tỉ đồng (tăng 2,5 lần) cho kết quả đồng ý gần 100%.
Đà Nẵng đặt mục tiêu GRDP bình quân đạt 200-220 triệu đồng/người
3 giờ trước 548 1k
()NLĐO) - Đó là một mục tiêu trong nghị quyết về quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030 vừa được HĐND TP thông qua.
Một hành khách thất lạc hành lý khi bay quốc tế được bồi thường 400 USD
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khách bay quốc tế bị thất lạc hành lý sẽ được bồi thường theo trọng lượng với mức 5 USD hay 20 USD/kg?
Chăn nuôi thủy sản, heo, gà cùng rơi vào thế bí

Chăn nuôi thủy sản, heo, gà cùng rơi vào thế bí

(NLĐO) – Trong khi giá xuất khẩu tôm, cá giảm thì chi phí nuôi tôm, cá của Việt Nam lại tăng cao khiến năng lực cạnh tranh thủy sản nuôi bị giảm