22/04/2022 13:34

Sacombank tích cực thu hồi nợ Tập đoàn FLC

(NLĐO) – Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, cho biết trong vòng 1 tháng nữa sẽ thu hồi xong các khoản cho vay Tập đoàn FLC

Sacombank tích cực thu hồi nợ Tập đoàn FLC - Ảnh 1.

Cổ đông Sacombank tại đại hội đồng thường niên năm tài chính 2021

Sáng 22-4, tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2021 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), một số cổ đông chất vấn lãnh đạo ngân hàng này về dư nợ cho vay bất động sản và dư nợ cho vay đối với hệ sinh thái Tập đoàn FLC.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Sacombank, thông báo hiện dư nợ cho vay bất động sản của khoảng 30.000 tỉ đồng trên tổng dư nợ gần 400.000 tỉ đồng.

Liên quan đến khoản vay của Tập đoàn FLC, bà Diễm cho biết các khoản vay này được bảo đảm bằng cổ phiếu và nhiều tài sản khác là các dự án bất động sản ở Quảng Ninh, Hà Nội… Hiện nay, Sacombank đã xử lý và thu hồi nợ được hơn 2.600 tỉ đồng.

Thông tin thêm về khoản vay này, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank cho hay việc cho Tập đoàn FLC vay 3.200 tỉ đồng hết sức chuẩn mực, đúng quy định nhưng vì những sự cố vừa qua nên ngân hàng phải sớm thu hồi và sẽ xử lý xong các khoản vay này trong vòng 1 tháng nữa.

Sacombank tích cực thu hồi nợ Tập đoàn FLC - Ảnh 2.

Cổ đông Sacombank bỏ phiếu theo hình thức điện tử bầu chọn hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới

Tại đại hội, các cổ đông cũng bỏ phiếu thống nhất bầu chọn Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 - 2026. Theo đó, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới có 7 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập. 

Kết thúc năm 2021, tổng tài sản của Sacombank đạt hơn 521.000 tỉ đồng, huy động vốn tăng 4% đạt hơn 464.000 tỉ đồng; tỷ lệ nợ xấu giảm mạnh về mức 1,47%; lợi nhuận trước thuế đạt 4.400 tỉ đồng, tăng 31,8% so với năm trước; thu hồi, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng được 14.087 tỉ đồng.

Năm 2022, Sacombank đặt mục tiêu tăng tổng tài sản lên trên 573.000 tỉ đồng, tăng 10% so với 2021; nguồn vốn huy động tăng 10%, dư nợ tín dụng tăng 12%, lợi nhuận trước thuế tăng 20% lên 5.280 tỉ đồng, kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 2%...

Tin - ảnh: Thy Thơ- Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinasoy lên tiếng về lô sữa đậu nành bị thu hồi ở Nhật Bản
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 1-4, công ty sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) có thông tin chính thức việc sản phẩm sữa đậu nành nghi nhiễm khuẩn coliform bị thu hồi ở Nhật Bản.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
2 giờ trước 548 1k
Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kéo dài thời gian thí điểm của Ban Quản lý ATTP TP HCM
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ban hành quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cận cảnh 2 nhà máy giết mổ công nghiệp quy mô lớn ngày đầu tiên hoạt động ở TP HCM
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày đầu tiên TP HCM triển khai giết mổ công nghiệp sau khi các lò giết mổ thủ công đóng cửa, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đồng loạt hạ lãi suất

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đồng loạt hạ lãi suất

(NLĐO) - Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đồng loạt hạ lãi suất từ ngày 3-4 tới nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân