06/05/2019 18:50

Sắc đỏ bao trùm, chứng khoán mất gần 3 tỉ USD

(NLĐO) - Trước áp lực giảm điểm của chứng khoán quốc tế, cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bất ngờ căng thẳng trở lại, thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm mạnh trong ngày 6-5.

Sắc đỏ bao trùm cả ba sàn HoSE, HNX và UpCoM từ phiên sáng đến tận phiên chiều, VN-Index có lúc giảm đến 18 điểm. Cuối ngày, VN-Index ghi nhận mức giảm 16,17 điểm (-1,66%) xuống còn 957,97 điểm. Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của chỉ số này và là phiên có mức giảm mạnh nhất trong vòng 5 tuần trở lại đây. Tương tự, HNX-Index và UpCoM đều giảm khá mạnh. Cả ba sàn chỉ có 179 mã chứng khoán tăng giá nhưng có đến 411 mã giảm.

Sắc đỏ bao trùm, chứng khoán mất gần 3 tỉ USD - Ảnh 1.

ẢNh minh họa

Tâm lý giới đầu tư hết sức lo lắng nên lực mua bắt đáy rất hạn chế dẫn tới khối lượng lẫn giá trị giao dịch đều giảm so với những phiên trước, đạt khoảng 212 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.963 tỉ đồng. Thống kê cũng cho thấy, chỉ riêng sàn HoSE, vốn hóa thị trường đã mất gần 3 tỉ USD, tức gần 70.000 tỉ đồng.

Không chỉ giới đầu tư lo ngại mà cả các công ty chứng khoán cũng rất thận trọng trước diễn biến tiêu cực của thị trường trong nước và quốc tế. Hầu hết đều khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thị trường để chuẩn bị phương án ứng phó và lên kế hoạch giao dịch cho giai đoạn sắp tới.

Điểm tích cực trong ngày là dòng tiền khối ngoại hoạt động khá sôi động, khi họ mua ròng 70 tỉ đồng trên toàn thị trường và cũng là phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp, chủ yếu trên HoSE với 1,62 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 77,56 tỉ đồng. Những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất gồm HPG, PLX, VCB, VRE…Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử lý nghiêm hành vi bao che, tiếp tay cho buôn lậu qua cảng hàng không
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ công tác liên ngành vừa được thành lập có nhiệm vụ điều phối các đơn vị, lực lượng xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế
Nhà máy đường Phan Rang khắc phục và kiểm soát tro bụi tại địa phương
2 giờ trước 548 1k
Gần đây, theo phản ánh của người dân tại khu phố 8, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đời sống của khu dân cư lân cận nhà máy sản xuất đường Phan Rang chịu ảnh hưởng từ khi nhà máy vào vụ ép.
Doanh nghiệp địa ốc giảm quy mô hoạt động
3 giờ trước 548 1k
Hầu hết các công ty bất động sản đều phải giảm quy mô hoạt động, chỉ dám đặt kế hoạch tăng trưởng âm
Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
4 giờ trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Ngày 20-3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức hội thảo "Tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu với thu hút đầu tư tại Việt Nam". Hiện tại, các nước thống nhất thuế tối thiểu toàn cầu là...