01/04/2021 12:05

Rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO)- Việc triển khai hệ thống quản lý giám sát hải quan tự động tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ giảm rất nhiều thời gian làm thủ tục hàng hoá cho các doanh nghiệp, hãng hàng không trong việc giao nhận hàng hoá.


Sáng 1- 4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP HCM đã chính thức triển khai Hệ thống quản lý, giám sát tự động đối với các kho hàng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, hệ thống quản lý, giám sát tự động hàng không được triển khai tại 2 kho hàng là kho TCS do Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất quản lý và kho SCSC do Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn, quản lý với loại hình nhập khẩu.

Rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Giám sát tự động tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để triển khai chương trình này, lãnh đạo Chi cục trực tiếp chỉ đạo sát sao, tham gia ý kiến trong việc xây dựng quy chế phối hợp, báo cáo tiến độ thực hiện, cũng như vướng mắc, khó khăn, dự kiến các tình huống phát sinh để kịp thời xử lý trước khi thực hiện chính thức. Đồng thời, đơn vị đã làm việc với đại diện 2 kho hàng SCSC, TCS để triển khai kế hoạch. Ngoài ra, Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin và Thống kê hải quan và và Cục Giám sát Quản lý về hải quan- Tổng cục Hải quan đã tập huấn cho cán bộ công chức trực tiếp thực hiện. 

Ông Bùi Lê Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết khi thực hiện hệ thống này sẽ giảm rất nhiều thời gian, thủ tục cho các doanh nghiệp , hãng hàng không trong việc giao nhận hàng hoá. So với trước đây, hoạt động này tạo ra sự khác biệt lớn. Bởi trước đây, việc quản lý hàng hoá xuất, nhập, tồn… qua các kho bãi cảng phải thực hiện bằng phương pháp thủ công. Khi áp dụng hệ thống này thì các khâu hoàn toàn tự động, thông qua việc các dữ liệu được đưa vào thông tin qua một cửa quốc gia, sau đó dữ liệu đó được đưa vào hệ thống giám sát hải quan tự động, từ đó công chức hải quan sẽ kiểm tra dữ liệu chứng từ hoàn toàn tự động trên hệ thống. Chỉ có trường hợp nào sai lệnh trên hệ thống một cửa của hệ thống giám sát hải quan tự động thì công chức hải quan mới xử lý.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỉ đồng
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần để khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần.
Sắp có nhà máy sản xuất cà phê lạnh ở Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Bến Cát sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác