14/02/2023 17:45

Ra mắt Tổng Công ty Logiinds tại TP HCM

(NLĐO)- TP HCM sẽ đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ ngành logistics phát triển mạnh mẽ, kéo giảm chi phí logistics trong giá trị hàng hoá Việt Nam xuống mức 15% trong năm 2025 và 12% trong năm 2030.

Sáng 14-2, phát biểu tại sự kiện ra mắt Tổng Công ty Logiinds, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết TP HCM xác định logistics là một ngành rất quan trọng, có tác động đến sự phát triển bền vững, lâu dài cho tăng trưởng kinh tế Thành phố.

Với mục tiêu phát triển logistics trở thành 1 ngành dịch vụ mũi nhọn, đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, TP HCM sẽ đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ ngành logistics phát triển mạnh mẽ: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ logistics của doanh nghiệp TP HCM đạt 15% vào năm 2025 và đạt 20% vào năm 2030; tỉ trọng đóng góp của logistics vào GRDP TP HCM đến năm 2025 đạt 10%.

Theo ông Phương, việc hình thành các trung tâm logistics hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay là hết sức bức thiết. "Đề án phát triển Logistics TP HCM đến 2025 và tầm nhìn 2030 sẽ tạo động lực cho ngành logistics phát triển. Hiện nay, tại Việt Nam, chi phí logistics đang chiếm khoảng 20% giá trị hàng hoá. Riêng tại TP HCM, chi phí này chiếm khoảng 16%-17%; mục tiêu đến năm 2025 TP HCM sẽ kéo tỉ lệ này xuống 15% và định hướng đến năm 2030 còn 12%. Giá thành hàng hóa Việt Nam từ đó sẽ được kéo giảm đáng kể, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường thế giới" – ông Phương thông tin.

Tổng Công ty Logiinds ra mắt với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn CT Group, chuyên cung cấp mô hình đột phá trong lĩnh vực hạ tầng, công nghiệp, logistics bằng công nghệ AI, Robotics và nhiều khoa học ứng dụng khác.

Ra mắt Tổng Công ty Logiinds tại TP HCM - Ảnh 1.

Ban giám đốc Công ty Logiinds và các khách mời cắt băng giới thiệu tại lễ ra mắt Tổng Công ty

Tổng Công ty hướng tới sứ mệnh mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực logistics; tiên phong nghiên cứu và đề xuất những mô hình công nghệ AI, Robotics và nhiều ứng dụng khoa học - công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch từng khu vực; cung cấp các giải pháp Green Logistics – công nghệ xanh, sạch và có thể tái tạo.

Hiện Logiinds đang triển khai các Logistics Hubs gần các khu vực trọng điểm như sân bay, bến cảng, thành phố lớn và các điểm trung chuyển hàng hóa tại Việt Nam. Trung tâm nghiên cứu Logistics Lab của Logiinds quy tụ các nhà nghiên cứu xuất sắc cũng như các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thực hiện các nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông qua xây dựng các giải pháp tối ưu cho nền tảng logistics dựa trên tối ưu hóa thuật toán và thiết bị;cung cấp các khóa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngay trong ngày ra mắt, Tổng Công ty Logiinds cũng ký kết hợp tác chiến lược với Viện Nghiên cứu & Phát triển Logistics Việt Nam (VLI), Cảng Sài Gòn, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Các bên sẽ khai thác các lợi thế, sử dụng hiệu quả năng lực của mỗi bên, đóng góp vào tiến trình chung thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành logistics tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Logiinds cũng hợp tác với các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn CT Group nhằm tạo nền móng vững chắc và sự tín nhiệm của khách hàng.


T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt ngân hàng vừa bị nêu tên vì vượt trần tín dụng, nợ xấu cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức tối đa cho phép của Ngân hàng nhà nước như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông
Sầu riêng, khoai lang, chuối, mít... "xếp hàng" xuất sang Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giữa bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng nông – lâm – thủy sản sụt giảm thì ngành rau quả vụt sáng khi xuất khẩu tăng đột biến
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc là Quảng trường và hệ thống nhạc nước trong hồ trung tâm có quy mô lớn nhất Việt Nam và Van Phuc City là khu đại đô thị trên bán đảo với hệ thống cảnh quan sông, hồ, kênh đào xuyên suốt đầu tiên tại Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.
Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

(NLĐO) - Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.