15/01/2022 05:58

Ra mắt diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt ở nước ngoài

Ngày 14-1, Diễn đàn Hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) được thành lập bởi Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch ALOV, Chủ tịch INVESFOV - cho hay đây là diễn đàn phi lợi nhuận, hoạt động trên nguyên tắc nguồn kiều hối phục vụ đầu tư, xây dựng đất nước ngày càng tăng về giá trị, an toàn và minh bạch về nguồn gốc, sử dụng hiệu quả và được hoàn trả cả gốc lẫn lãi ra nước ngoài bằng ngoại tệ sau khi thực hiện nghĩa vụ thuế phù hợp với pháp luật.

Hoạt động của diễn đàn dự kiến gồm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 và 2, diễn đàn đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoạt động và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, từng bước đi vào hoạt động; đồng thời kết nối với các chương trình của cơ quan nhà nước, địa phương, các dự án đầu tư trong nước để thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, kiến tạo, tham gia các dự án đầu tư - thương mại để thúc đẩy phát triển kinh tế và hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Tại giai đoạn 3 (dự kiến từ năm 2023), diễn đàn hoàn thiện hoạt động ở cấp độ cao, trở thành trung tâm thu thập và xử lý thông tin giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước hợp tác thành công.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đánh giá với các mục tiêu hỗ trợ kiều bào đẩy mạnh và mở rộng quy mô đầu tư về quê hương và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, INVESFOV là sáng kiến thiết thực, phù hợp với các yêu cầu phát triển của đất nước. 

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hoạt động thông quan hàng hoá ở các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn đã trở lại bình thường
CLIP: Bỏ việc giám đốc về trồng rau thủy canh
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Người đàn ông ở Cà Mau đã từ bỏ mức lương giám đốc hơn 20 triệu đồng/tháng để về trồng rau thủy canh.
Đầu năm trò chuyện với GS Phan Văn Trường
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo GS Phan Văn Trường, trong công việc hãy làm việc để tạo ra giá trị, chấp nhận áp lực xứng đáng và loại bỏ áp lực "vớ vẩn".
Du khách đến Bình Thuận, Ninh Thuận tăng mạnh dịp Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, hoạt động du lịch trên địa bàn trong dịp tết Quý Mão diễn ra sôi động.
Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó

(NLĐO) - Với người dân Hà Tĩnh, bát nước chè xanh, miếng kẹo cu đơ ngọt ngào pha chút gừng cay đã trở thành đặc sản, để lại dư vị riêng không lẫn vào đâu được.