15/01/2022 05:58

Ra mắt diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt ở nước ngoài

Ngày 14-1, Diễn đàn Hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) được thành lập bởi Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch ALOV, Chủ tịch INVESFOV - cho hay đây là diễn đàn phi lợi nhuận, hoạt động trên nguyên tắc nguồn kiều hối phục vụ đầu tư, xây dựng đất nước ngày càng tăng về giá trị, an toàn và minh bạch về nguồn gốc, sử dụng hiệu quả và được hoàn trả cả gốc lẫn lãi ra nước ngoài bằng ngoại tệ sau khi thực hiện nghĩa vụ thuế phù hợp với pháp luật.

Hoạt động của diễn đàn dự kiến gồm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 và 2, diễn đàn đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoạt động và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, từng bước đi vào hoạt động; đồng thời kết nối với các chương trình của cơ quan nhà nước, địa phương, các dự án đầu tư trong nước để thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, kiến tạo, tham gia các dự án đầu tư - thương mại để thúc đẩy phát triển kinh tế và hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Tại giai đoạn 3 (dự kiến từ năm 2023), diễn đàn hoàn thiện hoạt động ở cấp độ cao, trở thành trung tâm thu thập và xử lý thông tin giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước hợp tác thành công.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đánh giá với các mục tiêu hỗ trợ kiều bào đẩy mạnh và mở rộng quy mô đầu tư về quê hương và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, INVESFOV là sáng kiến thiết thực, phù hợp với các yêu cầu phát triển của đất nước. 

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 5-8, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng được phân công về công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính.
Liên kết để du lịch miền Trung bứt phá
7 giờ trước 548 1k
Hiệu quả của hoạt động liên kết du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM với 5 tỉnh, thành phố miền Trung đã rõ song vẫn còn nhiều dư địa chưa phát huy hết
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm (*): Khai thác "mỏ vàng" của TP HCM
8 giờ trước 548 1k
Cần quy hoạch bài bản những tuyến phố đi bộ, tổ hợp vui chơi - giải trí - mua sắm kết hợp với thiên đường ẩm thực để giúp du lịch về đêm trở thành "mỏ vàng" của TP HCM
Chứng khoán 9-8: Giằng co giữ vững sắc xanh

Chứng khoán 9-8: Giằng co giữ vững sắc xanh

(NLĐO) - Các công ty chứng khoán dự đoán thị trường vẫn tiếp tục trong trạng thái giằng co giữ vững sắc xanh. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3...