28/03/2020 09:35

Quảng Ngãi yêu cầu xử lý vụ hàng trăm người tập trung tại lễ khai trương siêu thị Big C Go

(NLĐO)- Phía siêu thị Big C Go cho rằng chỉ mở cửa "thử nghiệm" để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn.

Sáng 28-3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã ký văn bản gửi UBND TP Quảng Ngãi, Sở Công Thương và các đơn vị liên quan yêu cầu xử lý về việc hoạt động của siêu thị Big C Go Quảng Ngãi.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để nhiều người tập trung đông trong ngày mở cửa bán hàng xảy ra vào ngày 26-3 tại siêu thị Big C Go Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi yêu cầu xử lý vụ hàng trăm người tập trung tại lễ khai trương siêu thị Big C Go - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân đổ xô vào mua sắm tại sự kiện khai trương siêu thị Big C Go. Ảnh cắt từ clip

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc tập trung đông người tại siêu thị Big C Go Quảng Ngãi làm phát sinh nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Do đó UBND TP Quảng Ngãi có nhiệm vụ kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Ngoài ra, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị, địa phương liên quan tổ chức làm việc và kiểm tra các điều kiện cần thiết đến việc hoạt động của siêu thị Big C Go Quảng Ngãi nhằm đảm bảo theo đúng quy định đối với việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chất lượng, giá cả hàng hóa, công tác an toàn lao động, phòng, chữa cháy… "Trường hợp chưa đủ các điều kiện hoạt động thì không cho phép siêu thị Big C Go Quảng Ngãi mở cửa bán hàng và thực hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật", chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu.

Quảng Ngãi yêu cầu xử lý vụ hàng trăm người tập trung tại lễ khai trương siêu thị Big C Go - Ảnh 2.

Nhiều người chờ đợi bên ngoài trước khi siêu thị Big C Go Quảng Ngãi mở cửa khai trương. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi xảy ra vụ việc hàng trăm người đổ xô mua sắm tại sự kiện khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi, UBND TP Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động để xây dựng kế hoạch hoạt động kèm theo các giải pháp khuyến cáo người dân khi đến đây mua sắm phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước khử khuẩn, hạn chế tụ tập đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19. Khi hoàn thành kế hoạch hoạt động và các giải pháp thì mới hoạt động trở lại. Dự kiến siêu thị sẽ mở cửa trở lại vào ngày 30-3.

Về phía siêu thị Big C Go Quảng Ngãi, bà Lê Hà Thanh Thảo, Giám đốc Công ty CP EB Hải Phòng chi nhánh Quảng Ngãi, cho rằng siêu thị không tổ chức chương trình khai trương. "Thời điểm này, chúng tôi hiểu rằng tổ chức chương trình khai trương rầm rộ, tụ tập đông người là không an toàn. Do vậy, siêu thị chỉ mở cửa... thử nghiệm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn", bà Thảo nêu trong đơn.

Siêu thị này thống kê có 2.300 khách đến mua sắm từ 10 giờ đến 17 giờ ngày 26-3. Khách vào siêu thị mua khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khác. "Chúng tôi mở cửa thử nghiệm là để cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người dân nhưng không ngờ khách đến mua hàng đông quá. Do vậy, chiều cùng ngày, siêu thị đã chấp hành tạm đóng cửa hạn chế tụ tập đông người theo yêu cầu của cơ quan chức năng", đại diện siêu thị giải thích thêm.

T .Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Du lịch TP HCM lại tất bật đón khách
1 giờ trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng
1 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi
Cổ phiếu hôm nay 5-10: Dòng tiền còn hạn chế nhưng thị trường vẫn xanh sàn
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (5-10), thị trường bất ngờ tăng điểm từ sáng đến chiều nhưng nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền
TP HCM: Nhiều cây xăng vắng khách vì không có xăng bán
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trên tuyến đường Trần Não (thành phố Thủ Đức, TP HCM) có 3 cây xăng nhưng 2 cây xăng không còn xăng để bán cho khách.
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn

Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn

Các doanh nghiệp đang bước vào cuộc đua sản xuất - kinh doanh cuối năm nhưng nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề nan giải